Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Android P Beta 2 có thêm 157 biểu tượng cảm xúc mới

Google công bố phiên bản beta thứ 2 cho Android P, có thêm 157 emoji bao gồm các emoji trung lập về giới tính.

Các biểu tượng cảm xúc mới này bao gồm ván trượt, tôm hùm, tóc đỏ, đặc biệt là tùy chọn giới tính trung lập cho gia đình và biểu tượng cặp đôi.

Những biểu tượng cảm xúc này đã tồn tại theo tiêu chuẩn Unicode và Google hiện đang tuân theo quy định trên. Cũng như Emojipedia đã nói rằng “nếu giới tính không được đề cập đến, thì nên hiển thị giới tính trung tính hoặc mọi giới tính”. Do đó, biểu tượng cảm xúc mặc định cho gia đình và cặp vợ chồng sẽ là giới tính mơ hồ và trong menu phụ sẽ có các tùy chọn cụ thể khác nhau phù hợp với nhu cầu người dùng.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy Google sẽ chuyển sang tùy chọn giới tính trung lập làm tùy chọn mặc định cho các emoji khác trong tương lai. Năm ngoái, Apple đã công bố một số emoji riêng biệt, trung lập về giới tính của riêng mình.

Android P Beta 2 có thêm 157 biểu tượng cảm xúc mới - ảnh 1
Các emoji mới về gia đình trên Android P sẽ được thiết kế trung lập về giới tính

Bên cạnh sự thay đổi trung lập về giới tính, còn có rất nhiều thay đổi khác sắp tới cho bộ biểu tượng cảm xúc Android. Một số sẽ có sự tinh chỉnh nhẹ như biểu tượng cảm xúc salad không còn chứa trứng, để nó là một biểu tượng thuần chay. Trong biểu tượng khẩu súng lục được thay bằng súng nước để giảm tính bạo lực.

Ngoài ra còn có bộ biểu tượng cảm xúc mới cho người tóc đỏ, tóc xoăn, tóc trắng và người hói. Cũng như một loạt các biểu tượng khác như mặt người đội nón sinh nhật hay như quả xoài, cuộn len và con lạc đà.

Android P Beta 2 hiện có thể tải về trên các máy mà Google hỗ trợ. Nó sẽ được giới thiệu chính thức vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay.


>> Xem thêm: 

DJI hợp tác Microsoft tạo ra AI drone có thể nhận diện hoa quả và nhiều thứ khác nữa

Honor 10 Lite trình làng, dùng màn hình giọt nước

Dự đoán tỷ số trận Việt Nam vs Jordan tối nay: ĐT Việt Nam sẽ lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều