Loading...

Android 11 tăng kiểm soát truy cập micro và máy ảnh

Sau khi giới hạn quyền truy cập vị trí trong Android 10, Google được cho là sẽ mang đến nhiều tính năng bảo mật hơn cho Android 11 liên quan đến truy cập camera và...

Theo SlashGear , Android mới sẽ cung cấp khả năng cấp quyền truy cập vào micro và camera cho các ứng dụng khi chúng đang chạy và không ở chế độ nền hoặc nếu thích, người dùng có thể chỉ cấp cho chúng quyền một lần.
Vì vậy, sau khi người dùng đóng Instagram hoặc Snapchat, ứng dụng sẽ không thể truy cập vào micro hoặc máy ảnh điện thoại cho đến khi người dùng mở lại một lần nữa. Khi mở lại ứng dụng, nó sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền, điều mà trước đó nó sẽ không nhắc hỏi lại người dùng điều này.
Tính năng mới được đánh giá là hữu ích khi người dùng không biết một số ứng dụng có thể đang làm gì trong nền hoặc liệu một số phần mềm độc hại có lợi dụng micro và máy ảnh của chúng ta hay không. Mặc dù Google Play xác minh tất cả ứng dụng nhưng đôi khi, phần mềm độc hại có thể vượt qua các biện pháp bảo vệ của Google.
Nhìn chung, việc kiểm soát quyền nhiều hơn trong các phiên bản Android sắp tới có thể mang đến cho mọi người sự yên tâm hơn nhiều.
Tin liên quanHMD Global tiết lộ dòng smartphone Nokia giá rẻ mới Android 11 tăng sức mạnh chặn các cuộc gọi rác từ tổng đài tự độngAndroid 11 sẽ thông báo khi điện thoại sạc không dây chưa đúng

>> Xem thêm: 

Zoom bị Google cho vào danh sách đen, cấm nhân viên sử dụng để làm việc vì lo ngại an toàn bảo mật

Vô tình hay hữu ý? Covid-19 chứng minh Apple đã đúng khi đi theo chiến lược của Xiaomi và Google

YouTube thẳng tay xóa video khẳng định COVID-19 liên quan đến mạng 5G

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều