Loading...

Ấn tượng Guendogan trong ngày ĐT Đức thăng hoa

Trong màn “nã pháo dàn” trước Estonia, cá nhân tiền vệ Ilkay Guendogan dù chỉ ghi 1 bàn từ chấm 11m và chỉ đá 53 phút song vẫn để lại ấn tượng rất mạnh. Guendogan...

Ấn tượng Guendogan trong ngày ĐT Đức thăng hoa - ảnh 1
Trong 53 phút thi đấu trên sân (trước khi được cho ra nghỉ và nhường chỗ cho Julian Draxler), Guendogan thực sự là “máy làm bóng” của Đức. Phần lớn các tình huống lên bóng của Đức đều qua chân Guendogan. Và những đường lên bóng sáng nhất có dấu ấn phát động của tiền vệ đang thuộc biên chế Man City này.

Trong tình huống mở tỷ số, chính Guendogan mở bóng sang cánh phải rất thoáng để Thilo Kehrer căng ngang vào cho Marco Reus lập công. Đến tình huống nâng tỷ số 2-0, lại là Guendogan bấm bóng “như vẽ cầu vồng” để Leroy Sane phá bẫy việt vị chuyền vào cho Serge Gnabry lập công. Không trực tiếp kiến tạo hay ghi bàn song Guendogan vẫn thể hiện được giá trị của mình qua những đường “pre-assist” rất thông minh ấy.

Khi Đức được hưởng phạt đền ở phút 26, Guendogan sút rất quyết đoán, đánh lạc hướng thủ môn Estonia. Các pha xử lý vừa kể toát lên tâm lý tự tin, nhãn quan tinh tế và kỹ thuật khéo léo của Guendogan.

Guendogan mới có 33 lần khoác áo ĐT Đức (lẽ ra đã cao hơn thế rất nhiều nếu anh không bị chấn thương đeo bám). Guendogan mới 28 tuổi. Tuy nhiên trong thành phần ĐT Đức có nhiều sao U25 như hiện nay, Guendogan vẫn xứng đáng được xếp vào diện đàn anh. Và Guendogan đã chứng tỏ được vị thế đàn anh của mình với vai trò trái tim của Đức.

Guendogan đã đá chính trong cả 2 trận Đức thắng Belarus và Estonia vừa qua. Anh đã khiến mọi người hoàn toàn quên đi Toni Kroos, tiền vệ sao số không được triệu tập lần này vì chấn thương.

Bén duyên trở lại
Pha lập công vào lưới Estonia rạng sáng qua là bàn thắng thứ 5 Guendogan ghi cho ĐT Đức. Nhưng tính trong vòng 4 năm trở lại đây thì đó mới là lần đầu tiên Guendogan ghi bàn cho Mannschaft. Trước đó, pha lập công gần nhất của Guendogan trong màu áo Đức là ở trận thắng Scotland 3-2 hồi tháng 9/2015.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều