Loading...

“Ăn theo” quy hoạch, bất động sản Đà Nẵng “nóng” trở lại

Làn sóng các nhà đầu tư bất động sản đang quay trở lại Đà Nẵng để "săn" đất nền sau một thời gian dài thị trường này bị đóng băng do ảnh hưởng...

Ngày 29/3, tại lễ công bố nghị định, quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về phát triển Đà Nẵng, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã công bố thông tin về việc giảm giá đất. Theo đó, giá đất thương mại dịch vụ và đất sản xuất Kinh doanh sẽ giảm 10% so với giá hiện hành. Đây là tin vui đối với doanh nghiệp, vì sẽ giúp họ giảm giá trị nộp tiền thuê đất.

“Ăn theo” quy hoạch, bất động sản Đà Nẵng “nóng” trở lại - ảnh 1

Các nhà đầu tư Bất động sản đang quay trở lại Đà Nẵng để "săn" đất nền.

So với thời điểm sốt nóng cách đây 2 năm, giá Bất động sản tại một số khu vực đã giảm 20 - 50%. Vì vậy, anh Hoàng Anh, một nhà đầu tư tại Hà Nội, đã bay vào Đà Nẵng để đầu tư thêm một mảnh đất 100 m2. Anh cho rằng, đây là thời cơ vàng để "bắt đáy".

"Giá đất tương đối thấp so với giá trị thật của nó. Đường Hồ Xuân Hương là trục đường đôi rất đẹp để đâm ra biển, trước dịch giá đất tại đây là 200 triệu/m2, trước Tết mình có thể mua 120 triệu/m2, giờ nó lại đang lên", anh Lưu Hoàng Anh cho biết.

“Ăn theo” quy hoạch, bất động sản Đà Nẵng “nóng” trở lại - ảnh 2

Các nhà đầu tư cho rằng suất đầu tư ở Đà Nẵng đang ở ngưỡng hợp lý trong vài năm trở lại đây.

Theo các chuyên gia, việc Chính phủ phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của Đà Nẵng vừa được công bố chính là cơ sở pháp lý quan trọng để các nhà đầu tư khởi động lại các dự án và triển khai xúc tiến các dự án mới, bám theo quy hoạch. Cùng với đó, động thái giảm giá đất của thành phố sẽ là động lực thu hút các dự án lớn quay trở lại thị trường.

Trong khi giá đất tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang neo ở mức cao, các nhà đầu tư cho rằng suất đầu tư ở Đà Nẵng đang ở ngưỡng hợp lý trong vài năm trở lại đây.

“Ăn theo” quy hoạch, bất động sản Đà Nẵng “nóng” trở lại - ảnh 3 Đà Nẵng điều chỉnh giảm giá đất

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng sẽ đưa ra một loạt điều chỉnh về giá đất để hỗ trợ cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất, phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Mòn mỏi chờ sổ đỏ, sau bao năm vẫn chỉ là... lời hứa

Kiến nghị thuê tư vấn thẩm tra để đẩy nhanh tiến độ dự án metro số 5 Văn Cao - Hòa Lạc

Những điểm nóng sốt đất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều