Loading...

An ninh Mỹ lật từng viên đá để đề phòng nguy cơ nội bộ

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho biết chưa thấy dấu hiệu có đe dọa an ninh nội bộ trong lúc kiểm tra 25.000 lính Vệ binh Quốc gia điều động...

Sau cuộc tấn công quốc hội Mỹ ngày 6.1 làm 5 người thiệt mạng, chính quyền đã bố trí lực lượng an ninh chưa từng có quanh Điện Capitol để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20.1.
Hơn 25.000 lính Vệ binh Quốc gia được triển khai để hỗ trợ bảo vệ quốc hội Mỹ trước nguy cơ an ninh. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) là cơ quan chịu trách nhiệm kiểm tra lực lượng vệ binh để đề phòng mối đe dọa nội bộ.
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Miller ngày 18.1 cho biết việc kiểm tra này là bình thường đối với lực lượng Quân sự hỗ trợ các sự kiện an ninh lớn. “Chúng tôi chưa thấy thông tin tình báo nào về mối đe dọa nội bộ nhưng sẽ lật từng viên đá lên để đảm bảo an ninh cho thủ đô”, ông Miller nói.
An ninh Mỹ 'lật từng viên đá' để đề phòng nguy cơ nội bộ - ảnh 1

Vệ binh Quốc gia tại Điện Capitol

Reuters

Quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Peter Gaynor giải thích rằng việc kiểm tra lý lịch binh lính bảo vệ lễ nhậm chức là hành động cẩn trọng của FBI và các cơ quan an ninh.
Ông Gaynor cho biết chưa phát hiện bằng chứng nào về kế hoạch tấn công từ lực lượng an ninh nhưng nhà chức trách không bỏ sót trường hợp nào trong việc đề phòng mối đe dọa trước sự kiện chuyển giao quyền lực quan trọng này.

Thủ phủ 50 tiểu bang Mỹ căng mình trước khả năng biểu tình có vũ trang

Tin liên quanLực lượng nòng cốt chống bạo loạn ở MỹTòa nhà quốc hội Mỹ phong tỏa mọi ngả vì mối đe dọa an ninh bên ngoài Mỹ xét lý lịch Vệ binh Quốc gia trước lễ nhậm chức của ông Biden

>> Xem thêm: 

Nước Mỹ chia cắt vì trào lưu selfie tiêm vaccine: Người ủng hộ, kẻ phẫn nộ tột độ

Họa sĩ già si mê nàng thơ châu Phi kém 21 tuổi, thẳng tay chi 143 tỷ đồng làm đám cưới dằn mặt những kẻ chỉ trích

Vì sao dơi trở thành vật chủ lý tưởng cho virus gây dịch bệnh?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều