Án mạng đau lòng từ chuyện vay nợ

Hai cha con đến nhà người vay đòi 30 triệu đồng, người cha bị chồng người vay nợ sát hại, người con bị chém trọng thương

Ngày 22-7, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Minh (SN 1976, quê ở tỉnh Bình Định) 16 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, vợ chồng Nguyễn Quang Minh mở quán bán bún bò ở Quận 9 (TP HCM). Vợ bị cáo Minh là chị Trần Thị Kim Hoa vay chị Châu Thị Thanh Hồng 30 triệu đồng. Nhưng sau đó, chị Hoa không có tiền trả nợ.

Khoảng 21 giờ ngày 17-3-2018, chị Hồng cùng cha mẹ tìm đến nhà trọ gia đình Minh đang thuê ở phường Phước Long B (quận 9) đòi nợ.

Trong lúc nói chuyện, chủ nợ và người vay nợ xảy ra mâu thuẫn, to tiếng cãi nhau. Vừa về đến nhà thì Nguyễn Quang Minh bắt gặp cảnh cãi vã. Minh nghe ngọn nguồn sự việc và tiến đến "nói chuyện" với phía gia đình chị Hồng thay vợ. Thấy Minh, cha chị Hồng lớn tiếng: "Vợ chồng mày mượn tiền con tao không trả còn chửi con tao". Sau đó, ông này dùng tay đánh vào mặt Minh; rồi hai người vật nhau ngã xuống. Minh bị trầy xước ở mặt, tay và chân.

Án mạng đau lòng từ chuyện vay nợ - ảnh 1

Nguyễn Quang Minh lãnh 16 năm tù về tội "Giết người"

Bực tức vì bị thương, Minh vào quầy bán bún bò, lấy một con dao rồi lao ra chỗ chị Hồng. Nạn nhân bỏ chạy nhưng vấp ngã nên bị Minh đâm. Thấy con bị đánh, người cha cầm lò nướng bằng kim loại (ở quầy bán bún bò) đánh từ phía sau trúng người Minh. Đáp trả, Minh quay lại đâm đáp trả.

Thấy cha con chị Hồng nằm thoi thóp, Minh nhờ người chở 2 nạn nhân đi cấp cứu. Xong xuôi, Minh vào nhà cất hung khí rồi đến Công an quận 9 đầu thú.

Chị Hồng may mắn thoát chết nhưng người cha không qua khỏi do mất quá nhiều máu.

Tại tòa, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến tính mạng của người khác, gây đau thương mất mát cho gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, HĐXX xem xét giảm một phần hình phạt với lý do bị cáo phạm tội lần đầu, gia đình khó khăn; bị hại có một phần lỗi trong sự việc.

>> Xem thêm: 

Bắt lãnh đạo Cty Công Lý liên quan việc chôn cất hơn 300 xác thai nhi

Lúng túng giải quyết tình trạng xã hội đen chiếm đất rừng

Xã hội đen ngang nhiên chiếm đất giữa ban ngày

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều