Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

An Giang: Người dân vùng sạt lở Mỹ Hội Đông đang ở đâu?

Ngày 22.4.2017, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới) đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng bờ sông Hậu. Với diễn biến nguy hiểm và phức tạp, vụ sạt...

An Giang: Người dân vùng sạt lở Mỹ Hội Đông đang ở đâu? - ảnh 1

Ngày 22.4.2017, ấp Mỹ Hội, Xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới) đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng bờ sông Hậu. Với diễn biến nguy hiểm và phức tạp, vụ sạt lở đã làm chìm hoàn toàn 16 căn nhà ven sông và đe dọa gần 100 căn khác.

Ngày 22.4.2017, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới) đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng bờ sông Hậu. Với diễn biến nguy hiểm và phức tạp, vụ sạt lở đã làm chìm hoàn toàn 16 căn nhà ven sông và đe dọa gần 100 căn khác.

Trước tình hình đó, UBND Tỉnh An Giang đã ban bố tình trạng khẩn cấp, tổ chức di dời người dân đến nơi an toàn, khẩn trương xây dựng khu dân cư để bố trí nền nhà cho người dân vùng sạt lở sớm an cư, lạc nghiệp. Sau hơn 1 năm trôi qua, giờ người dân vùng sạt lở đang ở đâu?

Ông Hồ Đăng Nguyên - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hội Đông cho biết, vụ sạt lở khiến 106 hộ bị ảnh hưởng, phải di dời khỏi vùng nguy cơ. Và dù chính quyền địa phương áp dụng nhiều biện pháp từ ngăn cấm, đến vận động, thuyết phục... nhưng đến nay, đã có 23 hộ trở lại sinh sống ngay trên nền nhà cũ và cũng chưa có gì để phủ nhận khả năng, con số này sẽ tiếp tục tăng lên khi trên thực tế đến nay, khu dân cư vẫn chưa hoàn thành, người dân chưa thể vào ở ổn định.

Trong khi đó, việc ở nhà thuê, ở nhờ trong thời gian dài đã khiến người dân gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong đời sống, sinh hoạt... Vì vậy khi biết khu vực sạt lở, sau khi được tỉnh đầu tư lắp hố xoáy đã ổn định nên kéo nhau về ở.

Theo nhận định của các chuyên gia, điều này sẽ vô cùng nguy hiểm, vì nền đất nơi đây chưa ổn định cao (kết quả quan trắc, tại vị trí sạt lở có hố xoáy sâu (âm) - 42m), rất nguy hiểm đến an toàn tính mạng, nhất là với trẻ em. Đáng lo hơn là, nếu không chấn chỉnh kịp thời, sẽ tạo ra tiền lệ xấu...

>> Xem thêm: 

Lãnh đạo xã thông tin thêm vụ mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị khởi tố, bắt tạm giam

Phát hiện xác nam giới lõa thể, mất đầu ở Nam Định

Bé gái 13 tuổi nghi bị KTV bệnh viện hiếp dâm không chịu ăn uống nói chuyện, liên tục khóc suốt nhiều ngày liền

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều