Loading...

Ấn Độ: Voi mang thai nổ hàm, chết tức tưởi vì bị dân làng lừa cho ăn trái dứa nhồi pháo khiến cả thế giới sục sôi phẫn nộ

Con voi mang thai phải chết trong đau đớn vì ăn một quả dứa nhồi pháo. Sự việc đang gây phẫn nộ trong cộng đồng, nhiều người nổi tiếng đòi công lý cho con...

Cũng chỉ vì quá đói, con vật đang mang trong mình đứa con bé bỏng mới phải mò vào ngôi làng tìm thức ăn, nhưng tất cả những gì mà nó được "ban tặng" là sự đau đớn và cái chết!

Sự việc xảy ra ở quận Malappuram, bang Kerala, miền Nam Ấn Độ. Con voi 15 tuổi đang mang thai vì quá đói nên mò vào khu dân cư để tìm thức ăn.

Nhưng thay vì cứu giúp con voi tội nghiệp thì một người dân địa phương sống ở khu vực Công viên quốc gia Silent Valley lại ném cho nó một quả dứa chứa đầy pháo. Được biết, dân làng trong vùng này thường sử dụng dứa nhồi đầy pháo để xua đuổi lợn rừng phá hoại cây trái.

Tưởng được miếng ăn cứu đói, con vật nhai ngấu nghiến thì những quả pháo bất ngờ nổ trong miệng. Trưởng phòng bảo tồn rừng (động vật hoang dã) Surendrakumar nói với hãng tin PTI: "Hàm của con vật đã bị gãy và nó không thể nhai sau khi quả dứa phát nổ trong miệng. Chắc chắn người ta đã cố tình cho con vật ăn quả dứa để giết nó".

Theo thông tin trên tờ Business Today, con voi đã rời khỏi khu rừng và mạo hiểm đến một ngôi làng gần đó để tìm kiếm thức ăn vì quá đói. Người dân trong ngôi làng này thường nhét pháo vào dứa để xua đuổi lợn rừng.

Các quan chức lâm nghiệp nói với kênh tin tức Business Today rằng có khả năng con voi vô tình ăn phải quả dứa như vậy. Chất nổ khiến nó bị tổn thương nghiêm trọng ở lưỡi và miệng. Con voi không còn có thể ăn bất kỳ thức ăn nào vì những vết thương và quay trở lại rừng sau khi đi lang thang quanh làng vài ngày.

Cán bộ lâm nghiệp đã phát hiện ra con voi vào ngày 25 tháng 5, tức là 2 ngày trước khi nó chết.

Ấn Độ: Voi mang thai nổ hàm, chết tức tưởi vì bị dân làng lừa cho ăn trái dứa nhồi pháo khiến cả thế giới sục sôi phẫn nộ - ảnh 1

Con voi phải ngâm mình dưới nước để tránh ruồi bọ bâu vào vết thương.

Ấn Độ: Voi mang thai nổ hàm, chết tức tưởi vì bị dân làng lừa cho ăn trái dứa nhồi pháo khiến cả thế giới sục sôi phẫn nộ - ảnh 2

Trước khi chết cùng con trong bụng, voi mẹ phải chịu nhiều đau đớn vì vết thương ở miệng.

Anh Mohan Krishnan, thành viên của Đội phản ứng giải cứu con voi đồng thời là một nhân viên lâm nghiệp, đã chia sẻ chi tiết về cái chết của con vật lên trang Facebook cá nhân: "Con voi đã tin tưởng tất cả mọi người.

Khi quả dứa nổ tung, có lẽ nó đã nghĩ về những đứa con trong bụng mình, gần 20 tháng nữa là nó có thể chào đón những đứa con nhỏ. Khi tôi phát hiện ra con vật, nó đã rất yếu rồi. Bụng hóp lại. Nó ngâm mình dưới nước để tránh ruồi bọ bâu vào vết thương. Con vật đã chết vào ngày 27 tháng 5, khi đang đứng ở sông Velliyar".

Các quan chức ngành lâm nghiệp đã đưa thi thể của con voi lên bờ và gửi nó đi khám nghiệm tử thi trước khi mang đi hỏa táng trong rừng.

Ấn Độ: Voi mang thai nổ hàm, chết tức tưởi vì bị dân làng lừa cho ăn trái dứa nhồi pháo khiến cả thế giới sục sôi phẫn nộ - ảnh 3

Samuel Pachuau, người bảo vệ động vật hoang dã của Công viên quốc gia Silent Valley, gần Palakkad, cho biết đây là một tội ác nghiêm trọng.

Pachuau cho biết: "Chúng tôi chắc chắn sẽ tìm ra thủ phạm của hành vi tàn ác này, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được. 2 đội điều tra đang làm việc".

Cuộc khủng hoảng bị lãng quên ở châu Phi: Người sống sót hoặc cụt tay, chân hoặc khuyết tật vĩnh viễn!

Vụ việc đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng ở Kerala. Các nhà hoạt động vì quyền động vật đã yêu cầu hành động cứng rắn chống lại kẻ gây ra cái chết của con voi và kêu gọi các nhà chức trách đưa ra các biện pháp chặt chẽ hơn để bảo vệ động vật hoang dã.

Nhiều người nổi tiếng Bollywood (ngành công nghiệp điện ảnh ở Ấn Độ) bao gồm Anushka Sharma, Randeep Hooda và Alia Bhatt, đã lên tiếng trên mạng Xã hội để đòi công lý cho con voi và kêu gọi luật pháp nghiêm khắc hơn đối với những hành vi tàn ác với động vật.

Ấn Độ: Voi mang thai nổ hàm, chết tức tưởi vì bị dân làng lừa cho ăn trái dứa nhồi pháo khiến cả thế giới sục sôi phẫn nộ - ảnh 4

Nhiều người nổi tiếng Bollywood bao gồm Anushka Sharma, Randeep Hooda và Alia Bhatt, đã lên tiếng trên mạng xã hội để đòi công lý cho con voi.

Ấn Độ: Voi mang thai nổ hàm, chết tức tưởi vì bị dân làng lừa cho ăn trái dứa nhồi pháo khiến cả thế giới sục sôi phẫn nộ - ảnh 5

Một số cư dân mạng đã chia sẻ tác phẩm nghệ thuật có chủ đề voi để bày tỏ sự tiếc thương về cái chết của con vật. Diễn viên Sharma đăng trên Instagram: "Đây là lý do tại sao chúng ta cần luật pháp nghiêm khắc hơn đối với hành vi tàn ác với động vật!".

(Nguồn: SCMP)

>> Xem thêm: 

Đài phun nước lớn nhất thế giới với 128 vòi phun

Clip: Cỗ máy quái vật biết nhảy múa, leo trèo như người nhện

Video: Nam thanh niên dùng tay không bắt sống hổ mang chúa khổng lồ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều