Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Ấn Độ - Thị trường màu mỡ của thương mại điện tử

Ấn Độ đang là một thị trường thương mại điện tử, bán lẻ cực kỳ màu mỡ với dân số đông gần như Trung Quốc và môi trường kinh doanh thân thiện, cởi...

Dân số 1,3 tỷ người, mỗi năm lại có thêm 100 triệu người dùng Internet, cứ mỗi 3 giây lại có thêm một người Ấn Độ kết nối vào mạng Internet, Ấn Độ thực sự là một mảnh đất màu mỡ đối với bất cứ doanh nghiệp thương mại điện tử nào.

Khu chợ Chadni Chowk được xây dựng từ thế kỷ XVII là một trong những khu chợ cổ kính và lâu đời nhất của Ấn Độ. Những cửa hàng mua sắm đông đúc với đủ loại mặt hàng. Có lẽ máy vi tính hay mạng Internet phải là cái gì đó xa vời lắm đối với các chủ cửa hàng ở đây.

Nhưng kể từ vài năm trở lại đây, Google đã phát động chiến dịch lập một trang web mua bán cho các cửa hàng ở đây.

Không chỉ Google mà một ông lớn khác như Amazon cũng thèm muốn một sự hiện diện tại Ấn Độ. Sau khi Amazon thất bại ở Trung Quốc với chưa đến 1% thị phần trên Thị trường thương mại điện tử, Ấn Độ là mảnh đất béo bở duy nhất có thể phát triển tương đương như Trung Quốc.

Nhưng không phải là không có sự cạnh tranh từ các tay chơi địa phương. Ví như Snapdeal, được mệnh danh là Amazon của Ấn Độ, hiện đang bán hơn 30 triệu sản phẩm trên khắp đất nước.

Ước đoán, quy mô Thị trường thương mại điện tử Ấn Độ có thể đạt mức 120 tỷ USD.

>> Xem thêm: 

Những mặt hàng mà Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất tháng 2

Tăng giá điện từ ngày 20/3, người dân phải trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Xuất khẩu da giày hướng tới mục tiêu 22 tỷ USD trong năm 2019

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều