Loading...

Ấn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga

Defense News trích dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Ấn Độ dự định ký kết hợp đồng quốc phòng trị giá 800 triệu USD với Nga để mua phụ tùng...

Trước đó, hôm 2/7, Hội đồng mua sắm quốc phòng Ấn Độ đã phê chuẩn việc mua 21 máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga và hợp đồng hiện đại hóa 59 máy bay chiến đấu cùng loại trong lực lượng không quân Ấn Độ với tổng trị giá hợp đồng hơn 984 triệu USD.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã đạt đến đỉnh điểm trong nhiều năm sau một vụ xung đột vào tháng trước. Hôm 15/6, cuộc giao tranh giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại thung lũng Galwan đã khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

TIN LIÊN QUANẤn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga - ảnh 1 Không quân Việt Nam mua máy bay mới: Đẳng cấp để lên thẳng Su-57 - tin vui đến rất bất ngờẤn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga - ảnh 2 Từ 2017, Sputnik đã chỉ đích danh VN là "khách sộp" của tên lửa S-400 Nga: Cần là có?Ấn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga - ảnh 3 Tên lửa "mini Pantsir-S1 made in Vietnam" ra lò - Phòng không Việt Nam tiến bướcẤn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga - ảnh 4 Việt Nam đào tạo chỉ huy sư đoàn không quân cho QĐ Thái Lan: Phát triển mới, rất bất ngờ

Căng thẳng gia tăng liên tiếp trong hai tháng sau đó đã châm ngòi cho các cuộc đụng độ tại nhiều địa điểm khác dọc hơn 3.400 km biên giới giữa hai nước.

Theo đó, một đại diện khác của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, nước này đang yêu cầu Nga cung cấp máy bay chiến đấu Su-30MKI, Tàu ngầm lớp Kilo và xe tăng T-90, cũng như tên lửa và đạn dược cho máy bay chiến đấu, xe tăng, tàu chiến và tàu ngầm do Nga sản xuất.

Ngoài ra, theo ấn phẩm, yêu cầu này của Ấn Độ không rõ liệu có nằm trong hợp đồng được đề cập trước đó hay không.

Ấn Độ là một trong những đối tác kỹ thuật Quân sự lớn nhất của Nga.

Những hợp đồng quan trọng nhất được ký kết với quốc gia này là các thỏa thuận về việc cung cấp hệ thống phòng không S-400, tàu khu trục thuộc dự án 11356 cùng với việc chuyển giao công nghệ.

Ở giai đoạn tiếp theo là các cuộc đàm phán về việc cung cấp và nội địa hóa máy bay trực thăng đa năng hạng nhẹ Ka-226T ở Ấn Độ với 200 máy bay, trong đó 40 chiếc sẽ được nhập nguyên chiếc từ Công ty trực thăng Nga (Russian Helicopters, thuộc Tập đoàn Rostec) và 160 chiếc còn lại sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ.

Năm 2018, Nga thắng thầu trong việc cung cấp t ên lửa phòng không vác vai Igla-S cho Ấn Độ. Tháng 4/2019, New Dehli mua hơn 450 xe tăng T-90 với tổng trị giá 1,93 tỉ USD.

Ấn Độ tăng cường mua trang thiết bị quân sự của Nga - ảnh 5

Xe tăng T-90M của Nga. (Ảnh: RIA)


Mới đây, hôm 6/7, giới chức Trung Quốc và Ấn Độ cho biết binh sĩ hai bên đã rút khỏi khu vực xảy ra tranh chấp ở thung lũng Galwan.

Từ 2017, Sputnik đã chỉ đích danh VN là "khách sộp" của tên lửa S-400 Nga: Cần là có? Có "mini Pantsir-S1" tự chế, nếu thêm siêu cận vệ của S-400, PK Việt sẽ lột xác ngoạn mục? Ngạc nhiên: Việt Nam có tới 6 khí tài săn diệt chiến đấu cơ tàng hình - 3 loại đẳng cấp TG

Nguồn tin chính phủ Ấn Độ cho biết, binh sĩ Trung Quốc đã tháo dỡ lều bạt và các cấu trúc tại một địa điểm ở thung lũng Galwan, gần nơi xảy ra vụ đụng độ giữa quân đội hai nước hôm 15/6.

Các xe quân sự Trung Quốc cũng bắt đầu rời một số địa điểm như thung lũng Galwan, khu Hotsprings và Gogra dọc Đường kiểm soát thực tế (LAC), đường biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết cả hai bên “đang thực hiện các biện pháp hiệu quả để giảm căng thẳng ở khu biên giới”.

“Chúng tôi hy vọng phía Ấn Độ sẽ đáp ứng yêu cầu của Trung Quốc và đưa ra những biện pháp thực tế để thực hiện những gì hai bên đã thống nhất, tiếp tục liên lạc chặt chẽ qua các kênh ngoại giao và quân sự để giảm căng thẳng ở khu biên giới”, ông Triệu Lập Kiên nói.

>> Xem thêm: 

Kinh hoàng viên đạn trong đầu đứa trẻ không rõ nguyên nhân

Ukraine chuẩn bị trao đổi 100 tù nhân

Nga-Syria dồn dập oanh tạc Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ có buông tay chịu trói?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều