Loading...

Ấn Độ sắp mua thêm nhiều máy bay MiG-29 và Su-30MKI của Nga

Ấn Độ dự kiến mua thêm 18 bộ linh kiện bổ sung cho chiến đấu cơ Su-30MKI và hơn 20 máy bay đánh chặn MiG-29 đã qua sử dụng để chuyển đổi thành máy bay chiến...

Trang mạng Defence News ngày 4/8 đưa tin, New Delhi dự kiến sẽ ký một loạt thỏa thuận vũ khí lớn mới với Moskva tại phiên họp tiếp theo của Ủy ban liên chính phủ Ấn Độ- Nga về hợp tác công nghiệp Quân sự vào tháng 10 tới.

TIN LIÊN QUANẤn Độ sắp mua thêm nhiều máy bay MiG-29 và Su-30MKI của Nga - ảnh 1 "Viên tướng Syria mà TT Putin yêu quý" đánh mất sự tin tưởng của Nga: Lung lay, bay chức?Ấn Độ sắp mua thêm nhiều máy bay MiG-29 và Su-30MKI của Nga - ảnh 2 Tinh hoa vũ khí Việt: Pháo tự hành "Made in Vietnam" hoàn toàn mới - Đột phá về hỏa lựcẤn Độ sắp mua thêm nhiều máy bay MiG-29 và Su-30MKI của Nga - ảnh 3 Quân đội Ukraine tịch thu Hệ thống phòng không S-125 do Nga "buôn lậu": Sự thật thế nào?

Các thỏa thuận sẽ bao gồm một hợp đồng mua 18 bộ linh kiện bổ sung cho máy bay chiến đấu đa năng hạng nặng Su-30MKI để phục vụ hoạt động lắp ráp tại nhà máy Nasik của hãng HAL.

Ngoài ra, Không quân Ấn Độ cũng sẽ nhận thêm hơn 20 máy bay đánh chặn hạng nhẹ MiG-29 đã qua sử dụng của Không quân Nga (VKS) để chuyển đổi thành máy bay chiến đấu đa năng MiG-29 UPG.

Bên cạnh các máy bay chiến đấu, New Delhi cũng đang tìm cách mua khoảng 1.000 tên lửa không đối không của Nga.

Sự bùng nổ giao dịch quốc phòng Ấn Độ-Nga thời gian gần đây một phần là nhờ 2 nước đã xây dựng được bộ phương thức và thủ tục thanh toán mới trong bối cảnh Washington đưa ra Đạo luật Chống lại Kẻ thủ của nước Mỹ thông qua Trừng phạt (CAATSA).

Ngoài ra, New Delhi và Moskva cũng đã thành lập một nhóm hỗ trợ chung sau bán hàng dưới sự bảo trợ của Ủy ban liên chính phủ Ấn Độ-Nga về hợp tác công nghiệp quân sự.

>> Xem thêm: 

Phiến quân Houthi tấn công trại huấn luyện ở Yemen, ít nhất 60 quân nhân thiệt mạng

Phe nổi dậy tấn công cứ điểm quân đội Syria ở Idlib

Xem trực thăng “Cá sấu” Ka-52 của Nga nhào lộn “có một không hai”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều