Loading...

Ấn Độ - Pakistan đe doạ nã “mưa” tên lửa vào nhau

Ấn Độ và Pakistan đe dọa bắn một loạt tên lửa vào nhau khi căng thẳng leo thang vào tháng trước ở biên giới Kashmir.

Các nguồn tin chính phủ ở New Delhi và Islamabad cho Reuters biết, có thời điểm Ấn Độ đe doạ bắn ít nhất 6 tên lửa vào Pakistan, còn Islamabad cam kết đáp trả bằng các cuộc Tấn công tên lửa “gấp 3 lần” vào New Delhi.

Tuy nhiên, những lời đe doạ không trở thành hiện thực, và không có dấu hiệu cho thấy các tên lửa liên quan là tên lửa mang đầu đạn hạt nhân - các nguồn tin cho hay.

Một bộ trưởng trong nội các Pakistan và một nhà ngoại giao phương Tây ở Islamabad xác định lời đe doạ của Ấn Độ phóng 6 tên lửa vào các mục tiêu bên trong Pakistan.

Ấn Độ - Pakistan đe doạ nã “mưa” tên lửa vào nhau - ảnh 1 Diễn biến mới nhất căng thẳng Ấn Độ-Pakistan: Thêm 1 máy bay Ấn bị bắn hạ, rơi ở Pakistan

Bộ trưởng này cho biết, các cơ quan tình báo Ấn Độ và Pakistan đã liên lạc với nhau trong suốt thời gian căng thẳng, và thậm chí bây giờ họ vẫn đang liên lạc với nhau.

Pakistan sẽ trả đũa bất kỳ cuộc tấn công tên lửa nào của Ấn Độ bằng nhiều vụ phóng - vị bộ trưởng nói với Reuters.

“Chúng tôi nói, nếu các vị bắn 1 tên lửa, chúng tôi sẽ bắn 3. Dù Ấn Độ làm gì, chúng tôi sẽ đáp trả gấp 3 lần” - bộ trưởng của Pakistan tuyên bố.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tăng vọt sau vụ đánh bom xe làm ít nhất 40 binh sĩ bán Quân sự Ấn Độ ở Kashmir thiệt mạng hôm 14.2. Ấn Độ cáo buộc cơ quan tình báo Pakistan liên quan và tuyên bố trả đũa.

Căng thẳng sau đó lên đến đỉnh điểm khi Ấn Độ không kích phủ đầu vào các trại huấn luyện chiến binh khủng bố ở Pakistan.

Vài ngày sau, Quân đội Pakistan bắn rơi MiG-21 bị cáo buộc vi phạm không phận và bắt phi công Ấn Độ.

Căng thẳng dường như được xoa dịu sau khi Pakistan trả tự do cho phi công này, coi đây là một cử chỉ thiện chí với Ấn Độ.

Tuy nhiên, hôm 16.3, quân đội Pakistan tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái của Ấn Độ do thám gần Đường Kiểm soát ở Jammu và Kashmir.

>> Xem thêm: 

Lo ngại tên lửa Trung Quốc, Mỹ tạo thêm hàng rào phòng thủ

Pháp đang “thai nghén” tàu sân bay thế hệ mới - PANG

Nếu trở thành tổng thống Mỹ, Kanye West sẽ thay đổi Trung Đông thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều