Loading...

Ấn Độ, Mỹ chuẩn bị ký thỏa thuận mua sắm quốc phòng 7,5 tỷ USD

Mỹ đã phê chuẩn việc bán các máy bay không người lái vũ trang cho Ấn Độ vào tháng 6 vừa qua và đề nghị trang bị cho máy bay những tên lửa cần thiết cùng các...

Ấn Độ sắp ký kết một thỏa thuận quốc phòng với Mỹ về việc mua sắm máy bay không người lái vũ trang Sea Guardian và máy bay giám sát và tác chiến chống ngầm P-8I. Thỏa thuận có trị giá hơn 7 tỷ USD.

Theo phóng viên TTXVN, kênh truyền hình India Today TV dẫn các nguồn tin quốc phòng ngày 17/11 cho hay: "Hải quân, Không quân và lục quân Ấn Độ đang phối hợp các yêu cầu và thông số kỹ thuật của họ để mua các máy bay không người lái vũ trang Sea Guardian của Mỹ."

Do một số yêu cầu về năng lực của 3 quân chủng khác nhau, việc đối chiếu giữa họ sẽ mất vài tháng và dự kiến Thư yêu cầu (LoR) sẽ được gửi tới chính phủ Mỹ để xúc tiến thỏa thuận liên chính phủ vào tháng 2/tháng 3 năm sau.

TIN LIÊN QUANẤn Độ, Mỹ chuẩn bị ký thỏa thuận mua sắm quốc phòng 7,5 tỷ USD - ảnh 1 Tiêm kích Su-30 "đắt hàng như tôm tươi" ở Đông Nam Á: Nga sắp có thêm hợp đồng mới?Ấn Độ, Mỹ chuẩn bị ký thỏa thuận mua sắm quốc phòng 7,5 tỷ USD - ảnh 2 tin rất không vui với Mỹ: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bấm nút S-400 "bắn gục" Patriot!Ấn Độ, Mỹ chuẩn bị ký thỏa thuận mua sắm quốc phòng 7,5 tỷ USD - ảnh 3 Quân đội Syria vừa có đột phá cực lớn ở Latakia, phiến quân sụp đổ: Cơ hội chỉ đến 1 lần

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn việc bán các máy bay không người lái vũ trang cho Ấn Độ vào tháng 6 vừa qua và đề nghị trang bị cho máy bay những tên lửa cần thiết cùng các hệ thống khác.

Theo các nguồn tin, trước đó, dường như chỉ có Hải quân Ấn Độ muốn mua các máy bay không người lái này, nhưng hiện nay cả 3 quân chủng đều thể hiện sự quan tâm đến dự án ước tính có chi phí hơn 4,5 tỷ USD này.

Một thỏa thuận lớn khác đang được thúc đẩy là dự án mua 10 máy bay giám sát tầm xa và tác chiến chống ngầm P-8I, sẽ bổ sung vào phi đội 12 chiếc loại này trong Hải quân Ấn Độ.

Các nguồn tin cho biết dự án đáng lẽ đã được đưa ra Hội đồng mua sắm quốc phòng (DAC) trong cuộc họp vừa qua của DAC nhưng đã bị từ chối vì một số lý do.

Nay đề xuất dự kiến sẽ được đưa ra DAC một lần nữa trong cuộc họp tiếp theo. Tổng chi phí mua các máy bay P-8I nêu trên dự kiến khoảng 3 tỷ USD.

>> Xem thêm: 

Từng chê hết lời, nay Trung Quốc lại bất ngờ muốn mua Su-57

Số phận những cỗ máy sau Chiến tranh Lạnh

Nga bí mật đem máy quét bộ binh sang chiến trường Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều