Loading...

Ấn Độ đứng đầu thế giới về lượng kiều hối với 80 tỷ USD

Ấn Độ đã dẫn đầu thế giới về lượng kiều hối trong năm nay với 80 tỷ USD, theo sau là Trung Quốc (67 tỷ USD), Mexico và Philippines (34 tỷ USD mỗi nước) và Ai...

Ấn Độ đứng đầu thế giới về lượng kiều hối với 80 tỷ USD - ảnh 1(Ảnh: EPA/TTXVN)

Theo công bố mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 8/12, Ấn Độ đã dẫn đầu thế giới về lượng Kiều hối trong năm nay với 80 tỷ USD.

Báo cáo tóm tắt về phát triển và di cư của WB cho biết, theo sau Ấn Độ là Trung Quốc (67 tỷ USD), Mexico và Philippines (34 tỷ USD mỗi nước) và Ai Cập (26 tỷ USD).

["Ấn Độ là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới"]

WB cũng dự báo lượng kiều hối đổ về các nước Nam Á trong năm 2018 tăng 13,5% so với năm ngoái lên mức 132 tỷ USD. Đây là tốc độ tăng mạnh so với mức tăng 5,7% của năm 2017 so với năm trước đó. Bangladesh và Pakistan đều có mức tăng mạnh lần lượt là gần 18% và hơn 6%. Trong năm 2017, kiều hối chiếm 2,7% GDP của Ấn Độ.

WB ước tính lượng kiều hối được ghi nhận chính thức của các nước đang phát triển trong năm nay sẽ đạt 528 tỷ USD, tăng gần 11% so với năm ngoái, cao hơn mức tăng trưởng 7,8% của năm 2017 so với năm 2016. Trong khi đó lượng kiều hối toàn cầu được dự báo sẽ tăng hơn 10% lên 689 tỷ USD.

Theo WB, tăng trưởng kiều hối được thúc đẩy mạnh bởi các điều kiện kinh tế ở các nền kinh tế tiên tiến, đặc biệt là Mỹ và giá dầu tăng đã có ảnh hưởng tích cực đến lượng kiều hối từ các nước Hội đồng hợp tác vùng Vịnh. Tuy nhiên, WB cho rằng trong tương lai tốc độ tăng trưởng kiều hối sẽ bị tác động bởi giá dầu giảm, chính sách hạn chế di cư và điều tiết tăng trưởng kinh tế tổng thể./.

>> Xem thêm: 

Khách không rút được 52 tỷ tiền gửi tiết kiệm, PVcomBank nói gì?

VAMC mua thêm hơn 15.200 tỷ đồng nợ xấu

MB đưa thêm công ty thành viên lên niêm yết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều