Loading...

Ấn Độ điều tra vụ cảnh sát bắn chết nghi phạm

Tòa tối cao Ấn Độ ra lệnh điều tra vụ cảnh sát bắn chết 4 nghi phạm cưỡng hiếp, sát hại nữ bác sĩ thú y ở bang Telangana.

Một cựu thẩm phán Tòa án Tối cao được chỉ định làm trưởng nhóm điều tra và được giao nhiệm vụ hoàn thành điều tra trong 6 tháng, theo thông báo của Tòa án tối cao hôm nay. Nhóm điều tra còn bao gồm một thẩm phán đã nghỉ hưu và một cựu lãnh đạo Cục Điều tra Trung ương (CBI). 

Cảnh sát thành phố Hyderabad, bang Telangana hôm 5/12 đưa các nghi phạm Mohammad Pasha, Jollu Shiva, Jollu Naveen và Chintakunta Chennakeshavulu tới khu vực gần nơi phát hiện thi thể nữ bác sĩ thú y Priyanka Reddy ở ngoại ô để phục dựng hiện trường. Tuy nhiên, cả bốn nghi phạm đã cướp vũ khí và cố trốn thoát, buộc cảnh sát phải nổ súng. Toàn bộ nghi phạm, trong độ tuổi 20-24, bị bắn chết. 

Ấn Độ điều tra vụ cảnh sát bắn chết nghi phạm - ảnh 1

Bốn nghi phạm cưỡng hiếp, sát hại nữ bác sĩ thú y Priyanka tại đồn cảnh sát ở Hyderabad hôm 27/11. Ảnh: India Today .

Những kẻ này bị bắt sau khi người dân phát hiện thi thể bị đốt cháy của Priyanka, 26 tuổi, dưới chân cầu vượt sáng 27/11. Nhóm này thú nhận đã lên kế hoạch hãm hại cô bằng cách chọc thủng lốp xe máy của nạn nhân, sau đó giả vờ đến cho cô đi nhờ. Chúng đã bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại và đốt thi thể cô tối 26/11.

Cảnh sát tin rằng nạn nhân đã bị ép uống rượu trước khi bị cưỡng hiếp và chết vì ngạt thở. Cái chết của Priyanka làm dấy lên làn sóng phẫn nộ ở nhiều nơi của Ấn Độ. Tại thủ đô New Delhi, nhiều người tổ chức biểu tình đòi công lý và thắp nến tưởng niệm nạn nhân. Tại đồn cảnh sát ở ngoại ô Hyderabad, hàng nghìn người cũng tập trung biểu tình, yêu cầu giới chức tử hình các hung thủ.

Nhiều người đã xuống đường ăn mừng sau khi 4 nghi phạm bị cảnh sát bắn chết. Tuy nhiên, một số người chỉ trích hành động của cảnh sát có thể tạo ra tiền lệ nguy hiểm về việc xử lý tội phạm ngoài vòng pháp lý.

Huyền Lê (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Cứ ngỡ đã tuyệt chủng từ những năm 1930, nhưng có lẽ hổ Tasmania vẫn còn tồn tại đâu đó ngoài kia

Chuyên gia LHQ kêu gọi điều tra vụ hack điện thoại của Bezos

Tác hại kinh khủng của việc thiếu ngủ: Não bộ của bạn có thể tự ăn chính nó và đây là cách để thảm họa này không xảy ra

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều