Loading...

Ấn Độ chuẩn bị tiếp nhận tàu ngầm lớp Scorpene thứ hai

Hải quân Ấn Độ mới đây cho biết họ sẽ tổ chức lễ đón nhận tàu ngầm tấn công diesel-điện lớp Scorpene (hay còn gọi là lớp Kalvari) thứ hai có tên gọi INS...

Việc chế tạo và sản xuất tàu ngầm lớp Scorpene nằm trong khuôn khổ chương trình trang bị vũ khí Project-75 của Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

Qua đó, 6 tàu ngầm thuộc lớp này đều do Tập đoàn đóng tàu ngầm của pháp Naval Group (hay còn gọi là DCNS) phối hợp với Công ty đóng tàu Mazagon Dock Limited (MDL) của Ấn Độ sản xuất. Tháng 4-2019, chiếc tàu ngầm thứ 4 thuộc lớp Scorpene đã chính thức được hạ thủy.

TIN LIÊN QUANẤn Độ chuẩn bị tiếp nhận tàu ngầm lớp Scorpene thứ hai - ảnh 1 "Chim ưng đêm" F-117 tái xuất sau 11 năm loại biên: Tiết lộ bất ngờ?Ấn Độ chuẩn bị tiếp nhận tàu ngầm lớp Scorpene thứ hai - ảnh 2 Trực thăng "xe tăng bay" của Nga: Đột phá từ "kinh nghiệm xương máu" của Mi-35M ở Syria?Ấn Độ chuẩn bị tiếp nhận tàu ngầm lớp Scorpene thứ hai - ảnh 3 F-35, F-15 Không quân Mỹ đồng loạt giội 36 tấn bom "xé nát" mục tiêu khủng bố tại Iraq

Việc định ngày đưa vào biên chế Tàu ngầm INS Khanderi đã nhiều lần bị hoãn lại trong vòng 2 năm qua.

Tháng 6-2019, Hải quân Ấn Độ cũng vừa từ chối tiếp nhận cho tới khi Naval Group và MDL khắc phục được tổng cộng 36 lỗi liên quan tới kỹ thuật và hậu cần của tàu.

Tàu ngầm INS Khanderi là chiếc tàu ngầm thứ 2 thuộc lớp Scorpene, được hạ thủy vào tháng 1-2017 trước khi bước vào các cuộc thử nghiệm trên biển tháng 7 cùng năm.

Được trang bị 2 động cơ diesel công suất 1250kW, các tàu ngầm thuộc lớp Scorpene có phạm vi hoạt động lên tới hơn 12.000km, tốc độ tối đa dưới nước đạt 37km/h.

Về vũ khí trang bị, các tàu ngầm lớp Scorpene được trang bị 6 ống phóng 533mm có thể triển khai 18 tên lửa chống hạm Exocet SM39 do Pháp sản xuất, các tên lửa chống hạm cận âm có tầm hoạt động 50-70km hoặc các ngư lôi hạng nặng tùy vào mục đích sử dụng.

Trong tương lai gần, các tàu ngầm có thể được trang bị tạm thời phiên bản nâng cấp của ngư lôi AEG SUT 254 của Đức, cho tới khi dòng ngư lôi hạng nặng dành riêng cho lớp tàu này được phát triển hoàn thiện.

>> Xem thêm: 

“Hung thần bóng đêm” AC-130 của Mỹ chấm dứt sứ mệnh gần 3 thập kỷ

Nghi vấn nhà máy tên lửa Iran bị vũ khí mạng thổi bay

Nhiều lính Mỹ mắc kẹt trên cây do sự cố nhảy dù tại Đức

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều