Loading...

Ấn Độ “cấm cửa” vĩnh viễn TikTok và 58 ứng dụng của Trung Quốc

Mới đây, Bộ Công nghệ thông tin và thiết bị điện tử của Ấn Độ đã đưa ra thông báo mới về việc cấm vĩnh viễn đối với TikTok và 58 ứng dụng khác của...

Động thái trên có thể dẫn đến những thách thức pháp lý và sự căng thẳng hơn nữa giữa hai nước trong lĩnh vực không gian số.

Báo Times of India số ra ngày 26/1 cho biết, danh sách trên được cho là bao gồm những ứng dụng hàng đầu như TikTok, Baidu, WeChat, trình duyệt UC Browser, ứng dụng mua sắm Club Factory, Mi Video Call (của Xiaomi), Weibo và BIGO Live.

Theo giới truyền thông Ấn Độ, Chính phủ không hài lòng với những phản hồi và giải thích của các công ty Trung Quốc, trong đó có các phương pháp thu thập và xử lý dữ liệu cũng như những vấn đề xung quanh bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu. Do đó, lệnh cấm đối với 59 ứng dụng này sẽ được áp dụng và có hiệu lực vĩnh viễn.

Tất cả các ứng dụng bị cấm vĩnh viễn trước đó đã từng bị kiểm duyệt trong không gian Internet của Ấn Độ như một phần của hành động chưa từng có tiền lệ của chính phủ nhằm vào tổng cộng 267 ứng dụng (trong các đợt khác nhau) kể từ cuối tháng 6/2020, với cáo buộc các ứng dụng thực hiện những hoạt động gây phương hại quốc phòng - an ninh, trật tự công cộng của Ấn Độ.

Những ứng dụng bị chặn được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến hoạt động của họ ở Ấn Độ, người đăng ký, cách thu thập dữ liệu và xử lý thông tin, cùng những hoạt động khác, kể cả việc "truy cập dữ liệu trái phép" của các công ty Trung Quốc.

Ấn Độ “cấm cửa” vĩnh viễn TikTok và 58 ứng dụng của Trung Quốc - ảnh 1 Bóc trần sự thật kiếm lợi 1.700%/năm trên TikTok

VTV.vn - "Like dạo" ra tiền và mức lợi nhuận khủng lên đến hơn 1.700% một năm. Bạn có tin được không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Ấn Độ “cấm cửa” vĩnh viễn TikTok và 58 ứng dụng của Trung Quốc - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng cao trong thời gian tới

Giá lúa tăng cao, DN xuất khẩu khó đàm phán hợp đồng

Doanh nghiệp Trung Quốc hưởng lợi từ sự thiếu hụt container

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều