Loading...

Ấn định thời gian Ấn Độ nhận được S-400 của Nga mặc sự phản đối của Mỹ

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, Moscow sẽ chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 đầu tiên cho Ấn Độ trong vòng 18-19 tháng tới.

Theo IndiaToday, Ấn Độ đã ký thoả thuận trị giá 5,43 tỷ USD với Nga để mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 tại hội nghị thượng đỉnh song phương thường niên Ấn Độ - Nga lần thứ 19 ở New Delhi hôm 5/10 năm ngoái nhằm đáp ứng nhu cầu an ninh lâu dài.

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov hôm qua (8/9) cho biết, Moscow sẽ chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 đầu tiên cho Ấn Độ trong vòng 18-19 tháng tới. New Delhi được cho là đã thanh toán trước một phần của hợp đồng.

tin xấu cho Bắc Kinh: "Sát thủ diệt hạm" mới của Mỹ đang thẳng tiến tới sân sau của Trung Quốc 2 dự án vũ khí quá tham vọng có thể "nhấn chìm" Hải quân Mỹ Tướng tình báo Mỹ: Nga là "bậc thầy" về loại hình chiến tranh đặc biệt của tương lai

Hồi tháng trước, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ đã đến Nga bàn thảo với người đồng cấp Nga để thảo luận về cách đẩy nhanh hợp tác song phương.

Hồi tháng 10/2018, Ấn Độ và Nga đã ký kết hợp đồng cung cấp các hệ thống S-400 trị giá khoảng 5,4 tỷ USD, bất chấp các mối đe dọa từ chính quyền Washington.

Theo đó, Moscow sẽ hoàn tất việc bàn giao 5 hệ thống S-400 cho New Delhi vào năm 2023.

Việc Ấn Độ mua S-400 tiếp tục là vấn đề đau đầu đối với Mỹ, quốc gia đã cố gắng gây áp lực cho Ấn Độ trong việc từ bỏ thỏa thuận với Nga. Tuy nhiên, giới chức Ấn Độ khẳng định, tên lửa S-400 rất cần thiết cho quốc phòng và quyết định tiếp tục thương vụ.

Chính quyền Ấn Độ đã không để ý đến những thông tin bên lề và quyết định mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga.

>> Xem thêm: 

Cặp đôi vũ khí khét tiếng của Nga khai hỏa diệt 10 mục tiêu cùng lúc

Cuộc chiến song song Syria-Libya: Mạo phạm quân đội Syria ở Idlib, Nga ngồi im thưởng trà cũng khiến Thổ Nhĩ Kỳ bị trả đũa chí mạng?

Đội tàu chiến tối tân của Nga tập trận rầm rộ trên biển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều