Loading...

Ấn định ngày học sinh Hải Phòng trở lại trường

Theo thông báo của UBND TP Hải Phòng vào chiều 4/3, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Cảng sẽ trở lại trường từ ngày 8/3.

Đây cũng là thông tin được đông đảo phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố mong đợi trong những ngày qua; cũng là sự ngóng đợi của hơn 490.000 học sinh các cấp học trên địa bàn với niềm vui trở lại trường lớp sau kỳ "nghỉ Tết" dài kỷ lục suốt cả tháng qua.

Trong những ngày qua, Sở Giáo dục - Đào tạo Hải Phòng và các địa phương đã chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tích cực chuẩn bị các điều kiện cho việc dạy và học trực tiếp tại trường; tập trung việc vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh đến trường trở lại.

Trước đó, từ ngày 29/1, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố nghỉ học để bảo đảm công tác phòng dịch COVID-19. Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2021, học sinh ở Hải Phòng chưa quay trở lại trường. Việc học trực tuyến được triển khai từ 17/2.

Khi học sinh các cấp học được triển khai học trực tuyến, nhiều phụ huynh tỏ ra lo ngại về chất lượng của các tiết học này, nhất là học sinh các lớp chuẩn bị thi vượt cấp. Thậm chí, học sinh lớp 1, lớp 2 phải dừng học trực tuyến do không hiệu quả; các lớp còn lại của tiểu học không học bài mới khi học trực tuyến.

Theo ghi nhận, việc học này gặp nhiều vướng mắc với học sinh nhỏ tuổi, học sinh ở vùng nông thôn có kinh tế khó khăn.

Ông Vũ Văn Trà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng khẳng định: "Học trực tuyến trong thời kỳ COVID -19 phải làm. Dạy học, hiệu quả nhất khi được tương tác trực tiếp giữa thầy trò trên lớp, kể cả đối với sinh viên. Nhưng dạy trực tuyến hiện là giải pháp tình thế phải chấp nhận".

Được biết, trong công văn 298 của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hải Phòng ngày 22/2, Sở đã chỉ đạo trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở Hải Phòng, Sở hướng dẫn cụ thể việc dạy và học đối với từng khối lớp trong tình hình mới, cụ thể như sau:

Đối với khối 1, khối 2, không tổ chức cho học sinh trực tiếp sử dụng thiết bị công nghệ để cài đặt tài khoản tự học trực tuyến.

Giáo viên có thể sử dụng nhiều hình thức giao tiếp trực tuyến khác để giao bài tập cho học sinh bằng nhiều hình thức gửi bài trực tuyến (qua zalo, facebook, email...). Cần chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh để gửi bài tập và phối hợp phụ huynh để hướng dẫn học sinh tự học tại nhà.

Phụ huynh có thể gửi bài tập cho giáo viên bằng hình thức kết nối trực tuyến hoặc gửi trực tiếp tại trường để giáo viên chữa bài tập cho học sinh.

Đối với khối lớp 3, khối 4, khối 5, thực hiện theo công vắn số 285 của Sở Giáo dục và Đào tạo đã cấp tài khoản phần mềm Microsoft Teams cho tất cả giáo viên và học sinh, giáo viên có thể sử dụng dạy trực tuyến nếu học sinh đáp ứng được yêu cầu về thiết bị học tập.

Giáo viên có thể kết hợp giao phiếu bài tập phô tô theo tuần cho những học sinh không có thiết bị học trực tuyến, phối hợp với phụ huynh trong việc nhận, trả bài như đối với lớp 1, 2.

Để phòng dịch COVID-19, ngoài việc cho học sinh các cấp nghỉ học, TP.Hải Phòng còn đóng cửa các công viên, tạm dừng hoạt động quán cafe, phục vụ ăn uống và các cơ sở tôn giáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Ấn định ngày học sinh Hải Phòng trở lại trường - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Cách đăng ký hồ sơ để xét tuyển đại học thuận lợi

Hiệu trưởng gửi thư trước mùa thi, ông bố gây bão khi kể tiếp chuyện toilet và bảng điểm 0-1 của học sinh Hà Nội

Bầu Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, vì sao tranh cãi?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều