Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Án chung thân cho kẻ giết, hiếp cụ bà 75 tuổi

Ngày 9/11, TAND tỉnh Bạc Liêu đưa ra xét xử vụ án giết người, cướp tài sản, hiếp dâm từng gây xôn xao ở huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) xảy ra vào năm 2014.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bạc Liêu, khoảng 15h ngày 28/5/2014, Nguyễn Giang Anh (SN 1989, ngụ xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đi đến nhà ông Đặng Hoàng Em (ngụ cùng địa phương) để chơi bi da.

Khi Anh đi ngang nhà bà L.T.B. (SN 1939, ngụ cùng địa phương) thì thấy bà B. đi tắm vô nhà ngồi đếm tiền trên bộ ván nhà trước. Sau khi chơi bi da và uống rượu tại nhà ông Em, đến 23h đêm, Anh đi về rồi ghé vào nhà bà B.

Lúc này, từ ngoài nhìn vào trong, Anh thấy bà B. không mặc áo, đang nằm ngủ trên bộ ván trong nhà. Anh đã lẻn vào nhà sau lấy một con dao yếm (loại dao lớn) rồi đi ra nhà trước, chui vào mùng bà B. Phát hiện có người lạ, bà B. la lên, Anh liền lấy chăn trùm đè lên người rồi bóp cổ cho đến khi bà B. không còn cử động.

Bà B. bị Anh lôi xuống nền nhà lục tìm tiền, bông tai rồi dùng dao yếm cứa cổ bà B. Tiếp đó, Anh đã thực hiện hành vi hiếp dâm bà B., sau đó bỏ trốn cho đến khi bị bắt.

Án chung thân cho kẻ giết, hiếp cụ bà 75 tuổi - ảnh 1
Nguyễn Giang Anh thời điểm bị bắt sau khi gây án. (Ảnh: CTV)

Qua kết quả giám định pháp y về tâm thần vào tháng 8/2014 cho thấy, trước, trong, sau khi gây án và hiện nay Nguyễn Giang Anh bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ có tật chứng về hành vi cần theo dõi và điều trị.

Tuy nhiên, về pháp luật, Nguyễn Giang Anh được xác định là có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng bị hạn chế do bệnh. Hiện nay, Giang Anh bệnh đã ổn định, có đủ năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Trước hành vi, mức độ, động cơ và các tình tiết giảm nhẹ theo quy định pháp luật, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Giang Anh án tù chung thân về các tội “Giết người, cướp tài sản và Hiếp dâm”.

Huỳnh Hải

>> Xem thêm: 

Giữa đêm cha nhẫn tâm cầm dao cứa cổ 4 đứa con ruột của mình

Bóc trần thủ đoạn đối phó với CA của nhóm người Trung Quốc điều hành đường dây 1,1 tấn ma túy ở Sài Gòn

Công an Hải Phòng nổ súng chặn cuộc loạn đả của 30 côn đồ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều