Án chung thân cho hành khách báo cướp máy bay để dọa bồ nhí

Doanh nhân Ấn Độ dọa cướp máy bay để bạn gái là tiếp viên hàng không mất việc và buộc phải đến sống chung.

Theo BBC, tòa án ở Ấn Độ vừa tuyên hình phạt tù chung thân đối với một doanh nhân dọa cướp máy bay trên một chuyến bay nội địa vào năm 2017 khiến phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn cấp.
Theo bản án, bị cáo Birju Kishor Salla ở Mumbai bị kết án tù vì đe dọa sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn và còn phải đóng số tiền phạt 50 triệu rupee (16,8 tỉ đồng).
Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng Jet Airways từ Delhi đi Mumbai khi Salla để lại tờ giấy trong nhà vệ sinh thông báo rằng có 12 tên không tặc và nhiều thiết bị nổ trong khoang, đồng thời yêu cầu chuyến bay chuyển hướng đến khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.
Sự cố khiến chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp tại Ahmedabad cách đích đến khoảng 780 km và Salla bị bắt ngay khi máy bay dừng.
Tại thời điểm đó, Salla đã có gia đình nhưng vẫn có mối quan hệ "ngoài luồn" với một nữ tiếp viên không nêu tên của Jet Airways. Doanh nhân này yêu cầu bạn gái đến Mumbai sống nhưng cô từ chối.
Do đó, Salla lên kế hoạch bôi nhọ tên tuổi của hãng hàng không với hy vọng hãng cắt giảm hoạt động ở Delhi và nữ tiếp viên bị mất việc sẽ đến sống cùng ông.
Phiên tòa lần đầu tiên được mở sau khi luật chống không tặc có hiệu lực vào năm 2016, với chỉ 2 khung hình phạt là chung thân và tử hình.
Tin liên quanBangladesh tiêu diệt thủ phạm cướp máy bay chở 148 ngườiPhi công quên điều chỉnh áp suất cabin, 30 hành khách bị chảy máu tai, mũiAn ninh hàng không Mỹ: phi công máy bay chở khách cũng học bắn không tặc
Bản án cũng ghi rõ tiền phạt đối với bị cáo sẽ được dùng để bồi thường cho phi hành đoàn và các hành khách, trong đó mỗi phi công nhận 100.000 rupee, tiếp viên nhận 50.000 rupee và mỗi hành khách 25.000 rupee.
Luật sư của Salla là Rohit Verma cho hay ông sẽ kháng cáo.

>> Xem thêm: 

Tàu sân bay lớn nhất thế giới của Nhật bị Mỹ đánh chìm, hơn 1.400 người quyết ở lại cùng chết

Chuyện về thảm họa gây quỹ tai tiếng nhất lịch sử: Thả 1,4 triệu quả bóng lên trời, tưởng lập kỷ lục nào ngờ biến thành chuỗi bi kịch không hồi kết

Cố vấn an ninh Mỹ lo ngại hành vi đe dọa của Trung Quốc ở Biển Đông

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều