Loading...

Ăn cá bị xương đâm xuyên cổ họng

Một phụ nữ 54 tuổi (người Malaysia) đang ăn cơm với món cá lanh nướng thì đột nhiên bị đau họng, đồng thời bà có cảm giác có cái gì đang mắc ở cổ, theo...

Bà tìm cách ói với hy vọng đẩy vật lạ ra ngoài, nhưng mọi chuyện càng tệ hơn. Bệnh nhân bắt đầu cảm thấy khó thở, cổ sưng lên.
Khi bà đến phòng cấp cứu, các bác sĩ phát hiện có âm thanh kêu lách tách hoặc tiếng lốp bốp khi kiểm tra cổ của bệnh nhân. Đây là tình trạng xảy ra khi các bong bóng khí chen vào lớp mô bên dưới da.
Ban đầu, các bác sĩ không tìm được dấu vết của xương cá. Tuy nhiên, ảnh chụp CT giúp định vị chính xác “hung thủ”: một mẩu xương dài 5 cm, cắm vào phần cơ ức đòn-chũm.
Thông thường, các bác sĩ phòng cấp cứu chỉ xử lý những vụ hóc xương ở phần cổ trên và dễ lấy đi, theo các bác sĩ của Bệnh viện Selayang ở Malaysia. Tình trạng xương bị chèn vào cơ cổ rất hiếm khi xảy ra.
Bệnh nhân phải được phẫu thuật để lấy mẩu xương ra và được uống kháng sinh để phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện, bà được phép ra về sau khi mọi thứ trở lại bình thường.
Tin liên quanPhẫu thuật lấy ra 11 cây tăm xỉa răng trong bụng người đàn ôngNuốt hạt trái cây, dị vật, khi nào cần đi bệnh viện?Ăn dặm cháo lươn, em bé hóc nguyên đốt xương vào phổi, nguy kịch

>> Xem thêm: 

4 biểu hiện hai năm rõ mười trên cơ thể cho thấy sức khỏe trái tim của bạn đang có vấn đề, không đi khám ngay là có chuyện

Nữ giới mắc ung thư cổ tử cung sẽ có 4 thay đổi rõ rệt ở vùng kín, ngay khi phát hiện phải đi khám ngay

Nữ y tá 31 tuổi bị ung thư dạ dày vì nhiều năm liền ngày nào cũng ăn cháo, nghĩ như vậy sẽ tốt cho tiêu hóa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều