Loading...

Amazon quyên góp hơn 8 triệu USD giúp người vô gia cư

Amazon có kế hoạch quyên góp 8 triệu USD cho hai nhóm phi lợi nhuận hoạt động vì tình trạng vô gia cư và nhà ở giá rẻ ở Seattle và Virginia nơi đặt hai trụ sở...

Theo CNBC, các khoản quyên góp được công bố mới đây bao gồm 5 triệu USD cho Plymouth Housing ở Seattle và 3 triệu USD cho quỹ cộng đồng Arlington (Arlington Community Foundation) ở Virginia. Amazon cũng sẽ kết hợp quyên góp nội bộ trong nhân viên kéo dài đến ngày 30.9 và dự kiến khoản đóng góp này lên tới 5 triệu USD.
Amazon vào năm ngoái đã phản đối một nỗ lực từ chính quyền địa phương Seattle áp thuế đối với các doanh nghiệp lớn. Hội đồng thành phố Seattle cuối cùng đã bỏ phiếu bãi bỏ việc tăng thuế - nguồn thu dự kiến sẽ mang về khoảng 48 triệu USD hằng năm để tài trợ cho những nỗ lực của thành phố chống lại tình trạng vô gia cư và cung cấp nhà ở giá rẻ.
Lập trường này đã khiến Amazon bị chỉ trích từ người dân địa phương và các chính trị gia. Họ cho rằng Amazon đã không chi trả công bằng. Amazon đã phải đối mặt với sự phản đối dữ dội khi họ chọn hai địa điểm để đặt trụ sở thứ hai là Arlington, Virginia và Long Island City, New York. Sự phản đối ở New York diễn ra khốc liệt đến nỗi cuối cùng Amazon buộc phải rút lui khỏi vị trí này.
Tin liên quanAmazon vượt Google, Apple trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giớiAlibaba hợp tác với Audi, Renault và Honda làm thiết bị thông minh cho ô tôHuawei cố tăng sức hút cho kho ứng dụng riêng
Về phần mình, Amazon cho biết họ đã có những đóng góp đáng kể trong việc chống lại tình trạng vô gia cư ở Seattle. Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ đã quyên góp hơn 130 triệu USD cho hai tổ chức phi lợi nhuận địa phương là Mary’s Place và FareStart kể từ năm 2016, bao gồm cả tiền thuê hằng năm.
Amazon nói rằng đóng góp mới cho Plymouth Housing ở Seattle sẽ giúp cung cấp nhà và dịch vụ vĩnh viễn cho người khuyết tật, bệnh tâm thần hoặc phụ thuộc hóa chất. Trong khi đó tổ chức cộng đồng Arlington sẽ trợ giúp các tổ chức phi lợi nhuận địa phương thông qua các khoản tài trợ và các sáng kiến đặc biệt tập trung vào phòng chống vô gia cư, giáo dục, nghệ thuật, thanh thiếu niên và gia đình.

>> Xem thêm: 

Những lưu ý về bảo mật khi làm việc với máy tính tại nhà mà bạn nên biết

Sống ảo thử với filter chụp macro chỉ vài trăm nghìn đồng: Sẽ ra sao nếu so với ống kính macro “xịn sò” giá 20 triệu?

WhatsApp hỗ trợ đăng nhập trên nhiều thiết bị

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều