Loading...

Ấm no trên vùng đất nắng hạn Ninh Thuận

Năm 2019, lượng mưa ở tỉnh Ninh Thuận ít nhưng nhờ phân bổ nguồn nước hợp lý đã giúp cho ngành nông nghiệp vượt qua thời tiết khắc nghiệt để tăng...

Sau những ngày nghỉ Tết, nhiều nông dân ở tỉnh Ninh Thuận đã quay lại với công việc đồng áng. Ngay thời điểm này, dù giá cả của nhiều loại nông sản không cao nhưng nhiều nông dân vẫn rất phấn khởi bởi trong năm qua, nhờ tích cực chuyển đổi cây trồng và phân bổ nguồn nước tưới hợp lý nên nhiều vùng khô hạn của Ninh Thuận vẫn có được những mùa vụ khấm khá.

Năng suất và giá cả của những cây trồng chủ lực ở tỉnh Ninh Thuận như nho, táo, hành tỏi, măng tây trong dịp Tết này có tăng đã giúp cho những làng quê, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Ninh Thuận khởi sắc hơn. Bên cạnh nhà cửa, đường sá được sửa sang khang trang, sự sung túc, no đủ của những hộ nông dân còn thể hiện ngay chính bữa ăn của các gia đình.

Ấm no trên vùng đất nắng hạn Ninh Thuận - ảnh 1 Nông dân Ninh Thuận thu nhập tốt từ nho 3 màu

VTV.vn - Nho 3 màu có chất lượng vượt trội so với các giống nho khác với vị ngọt thanh, dày và giòn thơm, nhờ đó mà loại nho này cực kỳ đắt hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Dạy mùa dịch Covid-19: Thiết kế bài giảng online giống trò chơi thu hút học sinh

Rước họa vì ăn thịt lạ: Uống huyết dơi, huyết rắn để... sung?

Điều ước nhỏ nhoi của 2 cậu bé mồ côi cha mẹ và những nỗi đau xé lòng của người bà già yếu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều