Loading...

Ấm lòng với nhà hàng trái tim tại Pháp

Tại các siêu thị sẽ có một khu dành riêng cho những loại thực phẩm, đồ dùng được người mua gửi tặng cho những ai cần giúp đỡ.

Dịch COVID-19 đã gây rất nhiều khó khăn, gián đoạn cho cuộc sống của tất cả mọi người. Nhưng trong những lúc khó khăn như thế này, lại có nhiều hơn những hành động thiện nguyện để giúp đỡ những người xung quanh.

Mỗi người đều mua nhiều hơn thường lệ, từ bánh mì, cà phê, thực phẩm và cả đồ vệ sinh cho trẻ em. Mới thoạt nhìn sẽ có cảm giác rằng đây là một phần của cơn hoảng loạn do dịch COVID-19 và sự chuẩn bị cho phong tỏa nhưng không hẳn bởi có cả những lý do khác. Tặng nhà hàng trái tim là một trong những lý do mà nhiều người mua cho mình và mua để chia sẻ.

Đồng hành cùng nhà hàng là Hệ thống siêu thị trên khắp nước Pháp. Mỗi năm vài lần, sự xuất hiện của những tình nguyện viên tại siêu thị đã nhắc cho người Pháp biết rằng xung quanh họ còn nhiều người cần giúp đỡ.

Hơn 130 triệu khẩu phần ăn đã được cung cấp vào năm 2019 tại hơn 2.000 trung tâm đón tiếp trên toàn nước Pháp. Nhà hàng trái tim giờ đây đã là một phần quan trọng gắn liền với đời sống Xã hội Pháp, nơi bên cạnh sự hoa lệ, vẫn luôn còn nhiều người cần được hỗ trợ.

Câu chuyện nhà hàng trái tim đã được viết nên từ nhiều năm trước và ngày hôm nay với 70.000 tình nguyện viên, câu chuyện ấy lại tiếp tục được viết và mỗi mùa xuân người ta lại đến siêu thị để mua thực phẩm dành tặng cho nhà hàng trái tim.

>> Xem thêm: 

Khi người khiếm thị làm thợ sửa ô tô

Lộ diện mùi hương khiến các loài rắn độc bỏ của chạy lấy người

Clip: Màn rượt đuổi kinh điển trên vách đá dựng đứng của dê núi và báo tuyết, cái kết nhiều người bất ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều