Loading...

Ai đứng sau nhóm bảo kê xe khách trên tuyến Thái Bình - Hà Nội?

Thời gian qua, nhà xe Đức Trưởng chạy tuyến Thái Bình Hà Nội thường xuyên bị các đối tượng côn đồ dằn mặt, đe dọa, chèn ép xe; thậm chí hành...

Vì bị nhóm côn đồ liên tục chặn xe, chèn ép, nên nhiều chuyến hành trình của nhà xe này bắt buộc phải hủy hoặc dừng lại. Hơn nữa, do lo sợ bị đe dọa hành hung, nên không ít tài xế, phụ xe đã xin nghỉ việc để đảm bảo an toàn. Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của doanh nghiệp, phía Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Bình đã vào cuộc xác minh, bước đầu làm rõ nhiều nội dung liên quan.

Theo nội dung đơn tố cáo của nhà xe Đức Trưởng gửi các cơ quan chức năng, tình trạng bị chèn ép, đe dọa đã xảy ra trong khoảng một tháng nay, kể từ khi đoàn xe vận tải hành khách theo dạng hợp đồng mang nhãn hiệu Phiệt Học xuất hiện trên tuyến Thái Thụy - Thái Bình. Sau khi nhận được đơn phản ánh, phía Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Bình đã yêu cầu Công ty vận tải Phiệt Học đến làm việc, giải trình.

Nguồn cơn của hàng loạt vụ việc chèn ép xe, đe dọa và hành hung tài xế xuất phát từ mâu thuẫn trong khi tranh giành khách. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Bình, hành vi của Công ty Phiệt Học có dấu hiệu của việc coi thường Pháp luật và cạnh tranh không lành mạnh.

Theo tìm hiểu, mặc dù đăng ký với Sở Giao thông Vận tải là xe hợp đồng, nhưng trong quá trình hoạt động, một số phương tiện xe hợp đồng của Công ty Phiệt Học lại đón trả khách giống như xe khách được cấp tem tuyến.

Ngoài việc thu hồi phù hiệu, dừng hoạt động đối với 3 phương tiện xe hợp đồng vi phạm của Công ty Phiệt Học, phía Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Bình đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Thái Bình phối hợp điều tra làm rõ hành vi chèn ép, tranh giành khách, gây thiệt hại về sức khỏe, tài sản và làm mất trật tự an toàn giao thông để chấn chỉnh lại tình trạng lộn xộn trong Kinh doanh vận tải hành khách tồn tại trên địa bàn trong thời gian qua.

Ai đứng sau nhóm bảo kê xe khách trên tuyến Thái Bình - Hà Nội? - ảnh 1 Nhức nhối tình trạng bảo kê xe khách trên tuyến Thái Bình - Hà Nội

VTV.vn - Trong suốt khoảng thời gian qua, nhà xe Đức Trưởng đã không ít lần nhận được cuộc điện thoại cảnh báo đe dọa của đối tượng lạ qua điện thoại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Ngày đầu áp dụng lệnh hạn chế di chuyển: Những điểm vui chơi ở Sài Gòn vắng hoe, chợ Bến Thành không một bóng du khách

Cụ bà 81 tuổi tử vong tại khu cách ly tập trung ở Tiền Giang âm tính với Covid-19

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phạm Hồng Sơn giữ chức Bí thư Quận ủy Phú Nhuận

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều