Ai chịu trách nhiệm xây trung tâm triển lãm 800 tỷ đồng 5 năm không xong?

Giữa TP HCM sao lại để một nhà thầu mấy năm liền không thi công như vậy.

trung tâm triển lãm 800 tỷ đồng ở Thủ Thiêm (TP HCM) sau 5 năm thi công vẫn còn dang dở đang gây tranh cãi trên VnExpress. Độc giả  Debra Burke  nhận định:

Tôi thấy có mấy vấn đề sau:

Thứ nhất là sự quản lý của chính quyền địa phương bị buông lỏng, dẫn đến sự lãng phí 800 tỷ đồng trong mấy năm qua. 800 tỷ chứ không phải 800 nghìn đồng. Địa phương không buông lỏng quản lý thì cũng thiếu sự chỉ đạo sát sao.

Thứ hai là luật đấu thầu, sao lại để một nhà thầu mấy năm liền không thi công như vậy? Chẳng nhẽ đấu thầu chơi thôi?! Không làm được thì đừng tham gia đấu thầu, để rồi bây giờ lãng phí những 800 tỷ đồng, chưa tính đội vốn theo thời gian. Như vậy,  luật đấu thầu, cũng như luật kinh tế nói chung của chúng ta đang có vấn đề.

Chúng tôi cần một lời giải thích rõ ràng. Thành phố là đầu tàu kinh tế của cả nước, kéo lên hay kéo xuống là do sự chỉ đạo quyết liệt hay buông lỏng của lãnh đạo các cấp thành phố. Tôi mong lắm một lời giải thích thấu đáo từ các cấp lãnh đạo cho người dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến   tại đây.

Ai chịu trách nhiệm xây trung tâm triển lãm 800 tỷ đồng 5 năm không xong? - ảnh 1
'Người giàu ở Mỹ cũng chỉ đủ mua nhà trung tâm Sài Gòn, Hà Nội' Ai chịu trách nhiệm xây trung tâm triển lãm 800 tỷ đồng 5 năm không xong? - ảnh 2
Ai chịu trách nhiệm xây trung tâm triển lãm 800 tỷ đồng 5 năm không xong? - ảnh 3
Ai dám đi xe buýt mui trần với thời tiết ở Sài Gòn? Ai chịu trách nhiệm xây trung tâm triển lãm 800 tỷ đồng 5 năm không xong? - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Quán cà phê trang trí gần 100 bức tranh 3D

Thế mạnh và hạn chế của du lịch Việt Nam

Điểm đến chiêm ngưỡng khoảnh khắc mùa thu

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều