Loading...

Ách tắc giao thông do sạt lở núi

Sau những ngày mưa, tuyến đường từ xã Sơn Màu về thôn Đăk Panh xuất hiện thêm nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Ô tô không lưu thông được. Xe máy di...

Tại các xã vùng cao ở Quảng Ngãi, vì thiếu vốn, các điểm sạt lở cũ chưa kịp khắc phục thì sau mùa mưa lại xuất hiện nhiều điểm mới. Giao thông bị ảnh hưởng, đặc biệt, bây giờ đang là mua thu hoạch nông sản, kinh tế của người dân vùng cao lại càng thêm khó khăn.

Giao thông ách tắc, hàng trăm hộ dân người Ca Dong tại địa phương hết sức khó khăn trong việc đi lại.

Thiếu vốn, các điểm sạt lở cũ chưa khắc phục xong lại thêm các điểm sạt lở mới. Điều này không chỉ khiến việc đi lại của các phương tiện khó khăn, gia tăng nguy cơ mất an toàn giao thông ở khu vực nông thôn mà còn gây cản trở rất lớn tới việc thông thương hàng hóa. Đáng nói là việc tiêu thụ nông sản của người dân vùng cao trong dịp cuối năm.

Địa bàn cách trở, nguồn vốn đầu tư hạn chế, hạ tầng giao thông không thuận lợi nên sản xuất nông nghiệp của người dân ở các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn vẫn phải chấp nhận tình trạng nông sản luôn mất giá. Điều này đã làm cho sản xuất nông nghiệp ở vùng cao vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

>> Xem thêm: 

Học sinh dùng công nghệ thực tế ảo biên soạn sách

Mẹ tử vong, 2 con bị thương sau tiếng nổ

Chưa có người Việt nào mắc bệnh viêm phổi do virus corona, xử lý nghiêm đối tượng tung tin thất thiệt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều