Loading...

Ác mộng mang tên tắc đường những ngày giáp Tết

Tắc đường là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày cận Tết này.

Tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, những con phố, con đường không lối thoát dịp cuối năm được nhiều người ví von vui như một thứ "đặc sản".

Tại Thủ đô, trong những ngày giáp Tết, lưu lượng phương tiện giao thông tăng gấp 8 - 10 lần so với ngày thường. Đó là nhận định của một đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội về tình hình giao thông của Thủ đô dịp Tết.

Giao thông Hà Nội ùn tắc dịp cuối năm

Tình trạng này đã khiến người dân rơi vào cảnh mệt mỏi trong mỗi lần tham gia giao thông. Cũng vì quá ùn tắc, người tham gia giao thông phải leo lên vỉa hè, thậm chí đi ngược đường để di chuyển.

Những con phố như Chùa Bộc, Trường Chinh, Tây Sơn, Nguyễn Trãi luôn là điểm nóng tắc đường trong những ngày này. Hình ảnh hàng nghìn phương tiện nhích từng mét. Ô tô chiếm diện tích phần lớn lòng đường, xe máy tràn lên vỉa hè là điều thường thấy dịp cận Tết.

Bùng phát tình trạng tắc đường dịp cận Tết

Còn tại TP.HCM, những tuyến đường như 3/2 - Lê Hồng Phong - Sư Vạn Hạnh, CMT8 - Nguyễn Văn Đang - Tô Hiến Thành (quận 10), Trường Chinh - Cộng Hòa (quận Tân Bình), Tôn Đức Thắng - Hai Bà Trưng (quận 1) luôn trong tình trạng dày đặc xe cộ.

Ngay tại khu vực trung tâm quận 1, nhiều tuyến đường luôn trong tình trạng đông đúc vào bất cứ thời điểm nào. Dù có lực lượng chức năng điều tiết tại một số vòng xuay hay giao lộ nhưng do lượng xe quá đông nên tình trạng không cải thiện là bao.

Tắc đường tại TP.HCM dịp cận Tết

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

Ác mộng mang tên tắc đường những ngày giáp Tết - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Sau học kỳ đầu tiên đổi mới chương trình lớp 1: Vẫn nỗi lo thiếu giáo viên

Liên tục phát hiện Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ trái phép

Hà Nội 16 độ C, cơn ác mộng trời nồm đã quay trở lại cùng mưa phùn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều