Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

90 cao ốc vi phạm PCCC: Càng để lâu càng khó lường hậu quả

Cơ quan chức năng Hà Nội đã chỉ tên cụ thể 90 cao ốc, chung cư cao tầng vi phạm PCCC. Con số này không gây ngạc nhiên vì tình trạng các chung cư, cao ốc không hoàn...

90 cao ốc vi phạm PCCC: Càng để lâu càng khó lường hậu quả - ảnh 1

Cơ quan chức năng Hà Nội đã chỉ tên cụ thể 90 cao ốc, Chung cư cao tầng vi phạm PCCC. Con số này không gây ngạc nhiên vì tình trạng các chung cư, Cao ốc không hoàn thiện các điều kiện trang thiết bị về PCCC là khá phổ biến tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung.

Cơ quan chức năng Hà Nội đã chỉ tên cụ thể 90 cao ốc, chung cư cao tầng vi phạm PCCC. Con số này không gây ngạc nhiên vì tình trạng các chung cư, cao ốc không hoàn thiện các điều kiện trang thiết bị về PCCC là khá phổ biến tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung.

Điều ngạc nhiên là, 90 cao ốc, chung cư cao tầng với hàng chục ngàn con người làm việc, cư trú trong đó lâu nay vẫn “5 ăn 5 thua” với hiểm họa mà cụ thể là hỏa hoạn.

Và điều cũng khiến chúng ta không khỏi ngạc nhiên là có những chủ đầu tư, Vi phạm PCCC tại các công trình cao ốc, chung cư như đã thành hệ thống. Đặc biệt nữa, không ít cao ốc là trụ sở của các cơ quan nhà nước cũng vi phạm về PCCC.

Trụ sở của cơ quan nhà nước mà không làm gương đi đầu trong việc chấp hành nghiêm các qui định về PCCC và hoàn thiện đến mức cao nhất các điều kiện và trang thiết bị về PCCC thì sao có thể để các công trình dân dụng của khối dân doanh noi theo?

Tất nhiên, trong các lỗi vi phạm có những lỗi nhỏ và cũng có những lỗi lớn. Nhưng cần biết rằng, dù nhỏ hay lớn, thì hậu quả nếu xảy ra hỏa hoạn đều không nhỏ tí nào.

Quay lại vụ cháy chung cư Carina , nguyên nhân do chiếc xe máy phát lửa và từ những lỗi lớn lỗi nhỏ về PCCC tại chung cư này dẫn đến hậu quả hơn 10 người vô tội chết oan và vài chục người bị thương.

Còn trong trường hợp vi phạm qui định PCCC tại Hà Nội, có đến 90 cao ốc, chung cư vi phạm về qui định PCCC chứ không phải chỉ có 1. Và nếu không may xảy ra hỏa hoạn, ai dám chắc sẽ là 1 mà không phải là nhiều trường hợp như Carina?

Dù lỗi vi phạm lớn hay nhỏ, thì các cơ quan chức năng cũng phải đưa ra lộ trình buộc chủ đầu tư khắc phục và hoàn thiện chứ không thể để dây dưa kéo dài hết tháng này tới năm khác khi người dân đã vào ở đầy mà các điều kiện trang thiết bị PCCC thì vẫn dở dang, chưa hoàn thiện.

Và đối với những chủ đầu tư cố tình không chịu khắc phục, dù đã được nhắc nhở và ra thời hạn nhiều lần, thiết nghĩ nên nhanh chóng chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để xử lí hình sự theo qui định.

Chúng ta không thể tiếp tục nhân nhượng, thỏa hiệp, dễ dãi với những lỗi vi phạm ẩn chứa đầy nguy cơ cướp đi sinh mạng và sức khỏe của người dân được. Carina vẫn còn đó bài học đau đớn mà tới nay những cư dân nạn nhân ở đây vẫn chưa thể trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.

>> Xem thêm: 

Tỉ phú đô la bắt tay bầu Đức vào khu công nghiệp hơn 8.100 tỉ đồng

Hàng vạn người đổ về Đà Nẵng dự Lễ hội Quán Thế âm độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Nữ sinh lớp 8 bị bắt đứng im chịu đòn hội đồng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều