9 đặc sản nổi danh Quảng Ngãi, đi xa là nhớ cồn cào

Dù không phải cao lương mĩ vị nhưng những món ăn này mang sức hút to lớn khiến những người con xứ Quảng cứ đi xa là nhớ.

Don

9 đặc sản nổi danh Quảng Ngãi, đi xa là nhớ cồn cào - ảnh 1

Ai ai cũng có thể chế biến một nồi don ngon ngọt ăn kèm với bánh tráng Quảng Ngãi. Món ăn tuy được chế biến rất đơn giản, không hề cầu kỳ, nhưng điều làm don Quảng Ngãi khác với các vùng khác và không nơi nào có, đó là nguyên liệu đặc trưng.

Cá bống sông Trà

9 đặc sản nổi danh Quảng Ngãi, đi xa là nhớ cồn cào - ảnh 2

Cá bống kho tiêu sông Trà là đặc sản Quảng Ngãi, được người dân ở đây dùng làm quà cho những người xa quê ở phương xa. Nếu tới thăm Quảng Ngãi, hãy thưởng thức món ngon này, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không thôi.

Cá niên nướng

9 đặc sản nổi danh Quảng Ngãi, đi xa là nhớ cồn cào - ảnh 3

Nếu bạn có dịp ghé qua miền núi Trà Bồng, Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây,... ở Quảng Ngãi thì đừng có bỏ qua “món ngon vật lạ” này. Cá niên được bắt sống trên sông, trên suối vào dịp sinh sôi nảy nở của nó là vào dịp xuân sang, vậy nên muốn thưởng thức đặc sản này thì có dịp du xuân.

Kẹo gương

9 đặc sản nổi danh Quảng Ngãi, đi xa là nhớ cồn cào - ảnh 4
9 đặc sản nổi danh Quảng Ngãi, đi xa là nhớ cồn cào - ảnh 5

Kẹo gương là đặc sản Quảng Ngãi được bạn bè gần xa biết đến rất nhiều. Kẹo gương được làm từ mạch nha, đường trắng, mè và đậu phụng.

Bánh tráng Quảng Ngãi

9 đặc sản nổi danh Quảng Ngãi, đi xa là nhớ cồn cào - ảnh 6

Bánh tráng thì nhiều nơi có, nhưng bánh tráng Quảng Ngãi có cái riêng vô cùng đặc biệt. Nhiều làng nghề làm bánh tráng Quảng Ngãi vẫn luôn giữ được hương vị của nó theo thời gian.

Đường phèn, đường phổi

9 đặc sản nổi danh Quảng Ngãi, đi xa là nhớ cồn cào - ảnh 7

Một trong những loại cây trồng truyền thống của làng quê Quảng Ngãi là mía. Đây là nguyên liệu để người dân chế biến ra rất nhiều món ngon mà qua thời gian nó đã trở thành đặc sản, và là nguyên liệu để chế biến đường phèn, đường phổi.

Nhum Quảng Ngãi

9 đặc sản nổi danh Quảng Ngãi, đi xa là nhớ cồn cào - ảnh 8

Nhum là một trong những hải sản quý của Quảng Ngãi. Chúng thường sống trong những gành đá ven biển Lý Sơn, Mỹ Á, Sa Huỳnh Quảng Ngãi.

Ram bắp Quảng Ngãi

9 đặc sản nổi danh Quảng Ngãi, đi xa là nhớ cồn cào - ảnh 9

Cách làm ram bắp ở Quảng Ngãi rất đơn giãn. Nguyên liệu làm ram là bắp non, tôm, thịt nạc, hành, tiêu trộn và bánh tráng mỏng.

Quế Trà Bồng

9 đặc sản nổi danh Quảng Ngãi, đi xa là nhớ cồn cào - ảnh 10

Quế Trà Bồng là 1 trong 8 đặc sản làm quà tặng Việt Nam đã được xác lập là kỷ lục châu Á. mới. Quế Trà Bồng có một hương thơm đặc trưng và là một dược liệu quý.

>> Xem thêm: 

Ếch om coca: Món ngon tuyệt hảo

Huế buồn, không có gì chơi? Đó là bởi bạn chưa biết đến những điểm thú vị này thôi

Lên Đà Lạt dịp 30/4, đừng quên ghé 5 quán cà phê so deep mới tinh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều