Loading...

9 ca tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Pháp

Hầu hết các ca tử vong đều là người cao tuổi mắc các bệnh lý mãn tính nghiêm trọng, hiện đang điều trị và sống trong các viện dưỡng lão.

Tại Pháp, đã có 9 ca tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 . Tất cả đều là người cao tuổi mắc các bệnh lý mãn tính nghiêm trọng đang được điều trị và sống trong viện dưỡng lão hoặc nơi cư trú dành cho người già.

9 ca tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Pháp - ảnh 1

Một người cao tuổi tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech tại Pháp. Ảnh: Reuters

Cơ quan An toàn thuốc và sản phẩm y tế quốc gia Pháp khẳng định, chưa có kết luận các ca tử vong này liên quan đến vaccine. báo cáo của Pháp cũng ghi nhận trong 400.000 người được tiêm vaccine COVID-19, tính đến hôm 15/1 vừa qua, có 135 người đã bị tác dụng phụ, phần lớn là tác dụng phụ nhẹ, đã được dự báo như sốt, nhức đầu, buồn nôn.

Trả lời báo Le Monde, TS thống kê sinh học Mounia Hocine - cựu Chủ tịch Hiệp hội Sinh trắc học Pháp - ghi nhận, đến nay, không có cơ quan cảnh giác dược quốc gia hoặc khu vực nào phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng từ vaccine của Pfizer/BioNTech.

Khi tiêm vaccine cho các nhóm dân số cao tuổi, các nhà khoa học cũng đã dự kiến sẽ có ca tử vong và đến nay tỉ lệ tử vong này không cao hơn dự kiến như Na Uy đã từng thông báo.

Theo VTV

>> Xem thêm: 

Cuộc đối thoại quan trọng của Mỹ với Nhật

Truyền thông Pakistan: Chiến đấu cơ giá rẻ Trung Quốc kém hiệu quả

WHO sẽ công bố kết quả điều tra nguồn gốc Covid-19 vào giữa tháng 3

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều