Loading...

82 tù nhân khoả thân bị tra tấn bằng gà mổ

82 tù nhân tại một trại giam ở bang Anzoátegui bị quản giáo bắt khỏa thân, nằm sấp xuống đất và cho gà mổ khắp người.

Đoạn video được quay tại Trung tâm Điều phối Cảnh sát ở thành phố Anaco, Venezuela, hôm 27/9 cho thấy có ít nhất 82 tù nhân trong tình trạng khỏa thân, bị bắt nằm úp mặt xuống đất, vòng hai tay ra sau đầu. Những người này được cho là bị đánh đập trong hơn hai tiếng và không được ăn uống suốt 24 giờ.

Quản giáo đã yêu cầu tất cả tù nhân ra ngoài sân, sau đó phun nước lên người họ và thả gà trống ra để chúng mổ lên lưng những người này.

82 tù nhân khoả thân bị tra tấn bằng gà mổ - ảnh 1

Tù nhân tại trại giam ở Anaco, Venezuela, bị quản ngục thả gà mổ hôm 27/9. Ảnh: DailyMail.

Gia đình cho hay các tù nhân gần đây đã đình công để phản đối việc thiếu thức ăn và nước uống cũng như yêu cầu trại giam cho phép người thân của họ được mang theo thuốc men. Trong đoạn video dài 45 giây, các quản giáo liên tục dùng gậy gỗ đánh vào đầu một tù nhân, người bị cáo buộc "cầm đầu" cuộc đình công.

Trưởng công tố viên Tarek William Saab đã ngay lập tức tuyên bố điều tra về sự việc. Trong một bài viết trên Twitter hôm 30/9, ông Saab buộc tội cảnh sát trưởng Hernán Díaz và hai sĩ quan khác không được nêu tên chịu trách nhiệm về hành vi lạm dụng quyền con người của các tù nhân.

Một tờ báo Venezuela cho biết họ đã xác định được Jackson Guevara, José Fernández và José Mendoza là ba trong số các cai ngục đang bị điều tra vì tham gia tra tấn tù nhân.

Ngọc Ánh (Theo DailyMail)

>> Xem thêm: 

Huấn luyện cảnh khuyển phát hiện người nhiễm COVID-19

Nga phát hiện viên kim cương màu lớn nhất từ trước tới nay

Bò rừng Kỷ Băng hà sống dậy sau 9.300 năm ngủ sâu dưới lớp băng vĩnh cửu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều