Loading...

8 chi tiết ẩn của Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần trước nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết

Frozen 2 là một "bữa tiệc cảm xúc" đối với những người yêu mến Nữ Hoàng Băng Giá.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung phim)

Frozen 2 ( Nữ hoàng băng giá 2) không chỉ là một tác phẩm ấn tượng, gây thỏa mãn cảm xúc bởi phần hình ảnh đẹp lung linh được hỗ trợ bởi dàn ca khúc đầy xúc cảm. Nó còn là một bộ phim chứa đầy những tình tiết ẩn chứa sau mỗi khung hình, càng xem lại càng phát hiện ra nhiều điểm thú vị. Những tình tiết này vừa là các easter eggs gợi nhắc về phần phim trước hay những bộ phim khác của Disney, vừa là những mấu chốt đan cài cho câu chuyện của phim và cũng vừa hàm chứa những mật mã văn hóa sâu sắc, góp phần làm nên thế giới phép thuật của Nữ Hoàng Băng Giá. Hãy cùng điểm qua các tình tiết này.

1. Cảnh mở đầu của phần 2 liên kết trực tiếp với cảnh mở đầu của phần 1

Mở đầu phần 2, chúng ta gặp lại chị em Elsa và Anna lúc nhỏ. Trước khi đi ngủ, cả hai được phụ vương Agnarr kể cho nghe câu chuyện về Khu rừng Phép thuật ở phương Bắc, nơi 4 tinh linh trị vì. Trước khi đi ngủ, Anna đã nói nhỏ vào tai Elsa: "Lát nữa mình sẽ xây một người tuyết bự".

Ca khúc Vuelie được sử dụng làm nhạc nền cho Frozen (Nữ Hoàng Băng Giá)

Tuy nhiên có một điều nữa về bài hát này mà ít người biết: đây là một bài thánh ca có thật của người Sami, những thổ dân sống ở Na-uy và Thụy Điển, được sáng tác bởi nhạc sĩ Frode Fjellheim. Cách hát được nghe trong bài được gọi là "yoik", một lối hát truyền thống của họ. Disney đã mời Fjellheim tham gia vào dự án Nữ Hoàng Băng Giá bởi phim sử dụng rất nhiều chất liệu văn hóa và tín ngưỡng của dân tộc này. Những chất liệu này được đào sâu và khai thác nhiều ở phần 2, còn tộc Northuldra chính là được xây dựng lên từ hình ảnh của người Sami khi cả 2 đều có nhiều điểm tương đồng. Họ đều hát kiểu "yoik" và đều chăn tuần lộc.

6. Các bài hát ở phần 1 liên tục được "nhá hàng" trong phim

Xem phim không chỉ cần tinh mắt mà đôi khi còn phải… thính tai. Ngoài Vuelie, có nhiều lần các giai điệu quen thuộc của phần 1 được lồng vào Nữ Hoàng Băng Giá 2 như một gợi nhắc tinh tế, khiến khán giả hoài niệm về bộ phim đình đám đã ra đời cách đây 6 năm. Ví dụ: Ngay sau khi lâu đài Walt Disney ở cảnh mở đầu biến mất, khán giả có thể nghe thấy giai điệu quen thuộc của bài "Do You Want to Build a Snowman?" vang lên.

Bài hát All Is Found từ Frozen 2 (Nữ Hoàng Băng Giá 2)

Bài hát không chỉ gây ám ảnh bởi giai điệu da diết mà còn bởi lời ca đầy chất thơ, nhiều ẩn ý. Tuy nhiên từng ẩn ý dần được hé mở khi bộ phim tiếp diễn đến giây phút cuối cùng. Nếu có giây phút nào bạn chưa hiểu về phim, hãy nhẩm lại những lời ru của Iduna, câu trả lời sẽ dần sáng tỏ.

Trailer Frozen 2 (Nữ Hoàng Băng Giá 2)

Nữ Hoàng Băng Giá 2 đang chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến Bạn sẽ ra rạp xem Frozen 2 chứ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Có chứ, tui thích Công chúa Elsa lắm

Không xem, phần này chẳng hấp dẫn lắm

8 chi tiết ẩn của Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần trước nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết - ảnh 1 8 chi tiết ẩn của Frozen 2: Quá nhiều liên hệ với phần trước nhưng chỉ người tinh mắt - thính tai mới biết - ảnh 2

Theo Helino

>> Xem thêm: 

Chị đẹp Son Ye Jin ẵm trọn spotlight nhờ đành hanh đáng yêu không ai làm lại

Lan Ngọc đeo hột xoàn mà tưởng đá vô cực, không lẽ mẹ chồng nàng dâu đấu bằng siêu năng lực ở Gái Già Lắm Chiêu 3?

TVB ở Hồng Kông sa thải 1.000 người do thua lỗ, thời đại của Xa Thi Mạn - Huỳnh Tông Trạch chấm dứt?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều