Loading...

8 bước tiến vượt bậc của đội tuyển Việt Nam thời Park Hang-seo

Tất cả các vị trí của đội tuyển, từ thủ môn, hậu vệ, tiền vệ đến tiền đạo đều có những màn lột xác dưới thời HLV Park.

Tranh luận xung quanh quan điểm "Vòng loại World Cup sẽ cho biết vị trí thật của Bóng đá Việt Nam", nhiều độc giả VnExpress đã có những đánh giá về bước tiến của đội tuyển dưới thời Park Hang-seo:

Dưới thời ông Park, cầu thủ Việt Nam:

1. Đá 120 phút vẫn chưa có biểu hiện xuống sức.

2. Các cầu thủ tự tin cầm bóng và đan bóng trước các đội bóng lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Iraq, Triều Tiên, Uzbekistan... mà không hề run sợ hay cóng chân.

3. Các thủ môn bắt bóng rất vững vàng, làm chỗ dựa tinh thần rất tốt cho cả đội.

4. Các hậu vệ làm việc rất khoa học, kín kẽ và trở thành một trong những hàng hậu vệ tốt nhất châu Á.

5. Hàng tiền vệ vừa đánh chặn tốt vừa hoạt động linh hoạt và uyển chuyển giữa phong ngự và phản công. Cầm bóng, thoát pressing tốt, ban bật phối hợp tốt.

6. Hàng tiền đạo tuy chưa thực sự sắc bén nhưng luôn có những phút lóe sáng quan trọng để kết liễu đối thủ hoặc đưa trận đấu tới loạt luân lưu.

7. Bản lĩnh trong những loạt luân lưu của cả cầu thủ và thủ môn.

8. May mắn.

Hồng Sơn

Đồng ý là chúng ta còn phải cải thiện rất nhiều về chuyên môn và đó là nhiệm vụ của cả một nền bóng đá. Ông Park muốn làm việc ở Việt Nam trong khi hợp đồng sắp đáo hạn, vì ông cũng hiểu được giá trị của mình đang được phát huy ở đây. Thành tích là điều đã rõ, còn lối chơi chuyên môn thì tôi thấy thế này:

Từ khi ông Park huấn luyện, cách dùng người, tuyển chọn, sinh hoạt, sự chuẩn bị, cho mỗi giải đấu đều có sự tính toán kỹ lưỡng, đó là một bước tiến. Trên sân đấu, đội tuyển ở mọi cấp độ đều có tinh thần chiến đấu cao, không lùi bước trước mọi đối thủ, đó là điều chúng ta cần khi mà chúng ta còn yếu về nhiều mặt. Đội tuyển thi đấu ổn định, không có nhiều trận thua cách biệt, biết cách ghi bàn trước mọi đối thủ.

Đội tuyển hiện nay có nhiều thuận lợi về con người, có thể phù hợp với triết lý bóng đá của ông Park. Có thể thấy tất cả các đội bóng, dù có hàng công khủng khiếp cỡ nào, thì nền tảng ổn định và thành công của họ vẫn là hàng phòng ngự. Hiện nay, hàng phòng ngự và hai biên của đội tuyển khá chất lượng, gồm các cầu thủ trẻ có thể nói là trưởng thành sớm. Tiền vệ và tiền đạo cũng có khả năng gây đột biến, phù hợp với lối đá phòng ngự phản công một cách chủ động của ông Park. Một đội bóng không thể chỉ biết phòng ngự, điều hay của Việt Nam hiện tại là có những cầu thủ tấn công có thể hồi mã thương chí mạng vào đối thủ. Vẫn còn nhiều điều phải làm và cố gắng, không ảo tưởng khi vẫn chưa đến lúc chúng ta thay đổi hoàn toàn về chất.

Du Tiên

Cái hay nhất của ông Park là truyền được lửa cho từng cầu thủ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, không ngán ngại bất kì đội mạnh nào; đồng thời có cách chơi tuân thủ chiến thuật đề ra, lên xuống nhịp nhàng và hợp lý hơn hẳn để đến cuối trận vẫn còn sức thi đấu ngay cả những trận đá đến 120 phút. Xét về yếu tố thể lực, kỹ thuật lẫn đầu tư cho bóng đá và tầm vóc con người, đội tuyển Việt Nam rất thấp so với các cường quốc khác. Nhưng với những con người hiện tại ông Park đã nhìn ra được nhân tài để đem lại thành tích xưa nay chưa từng có là quá tuyệt vời rồi. Còn muốn mơ đến World và thành công ở đây thì còn rất lâu nữa. Bóng đá Việt Nam tiến một bước thì thế giới cũng tiến cả chục bước rồi.

Chí Cường

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Việt Thành tổng hợp

8 bước tiến vượt bậc của đội tuyển Việt Nam thời Park Hang-seo - ảnh 1
'Khó mong bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới khi tài nguyên đã cạn' 8 bước tiến vượt bậc của đội tuyển Việt Nam thời Park Hang-seo - ảnh 2
8 bước tiến vượt bậc của đội tuyển Việt Nam thời Park Hang-seo - ảnh 3
'Chưa HLV nào truyền cảm hứng giỏi như Park Hang-seo' 8 bước tiến vượt bậc của đội tuyển Việt Nam thời Park Hang-seo - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Top 10 thành phố dễ sống nhất cho người nước ngoài

Ngỡ ngàng, tiệm sách như bước ra từ thế giới phù thủy Harry Potter

Đón chờ “trăng băng giá” và nguyệt thực nửa tối cuối của năm 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều