Loading...

8 bài tập giúp bạn ngủ ngon hơn

Giấc ngủ điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể, giúp cho bộ não được nghỉ ngơi, loại trừ stress, tăng cường khả năng tập trung và trí nhớ...

8 bài tập giúp bạn ngủ ngon hơn - ảnh 1

Tư thế duỗi 2 tay, 2 chân thẳng đứng: Giữ nguyên tư thế như ảnh trong 60 giây, sau đó lắc chân trong không khí 30 - 40 giây. Tư thế này giúp cơ thể thư giãn, loại bỏ độc tố và đánh bại chứng khó ngủ ngay sau đó.

8 bài tập giúp bạn ngủ ngon hơn - ảnh 2

Tư thế chân W: Giữ nguyên tư thế này trong 30-60 giây, sau đó bạn sẽ cảm thấy những mệt mỏi ở chân không còn nữa. Bên cạnh đó, tư thế này còn giúp giảm huyết áp và loại bỏ chứng mất ngủ.

8 bài tập giúp bạn ngủ ngon hơn - ảnh 3

Tư thế ngửa cổ ra phía sau: Làm tư thế trong ảnh và giữ nguyên từ 30 - 60 giây. Đây là tư thế giúp giảm mệt mỏi mãn tính, tăng sản xuất melatonin, hormone chịu trách nhiệm giúp giấc ngủ ngon hơn.

8 bài tập giúp bạn ngủ ngon hơn - ảnh 4

Tư thế bắt chéo chân, ngửa mặt lên trời: Giữ tư thế này trong 2-3 phút, nếu cảm thấy căng ở hông thì có thể đặt một cái gối bên dưới mỗi đầu gối. Tư thế này giúp giảm huyết áp, làm chậm nhịp tim và giảm đau đầu.

8 bài tập giúp bạn ngủ ngon hơn - ảnh 5

Tư thế co chân, vuông góc với sàn, hướng thẳng lên trần nhà: Dùng tay giữ nguyên chân này trong 1-2 phút, sự căng cơ ở lưng dưới và hông giúp làm giảm căng thẳng và lo lắng.

8 bài tập giúp bạn ngủ ngon hơn - ảnh 6

Tư thế giãn gân: Giữ chân và nâng lên cao cho tới khi cảm thấy căng ở hông. Giữ nguyên vị trí này trong 30-60 giây. Tư thế này giúp giải phóng sự căng thẳng ở lưng dưới, giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

8 bài tập giúp bạn ngủ ngon hơn - ảnh 7

Tư thế chân vuông góc với tường: Tư thế này rất dễ làm và rất hiệu quả, cần giữ nguyên vị trí từ 5-10 phút. Nó giúp chuyển hướng lưu lượng máu trong cơ thể, làm dịu hệ thống thần kinh trung ương, giảm mệt mỏi.

8 bài tập giúp bạn ngủ ngon hơn - ảnh 8

Tư thế uốn cong người về phía trước: Uốn cong người trong tư thế này từ 30 - 60 giây, theo cách này có thể làm dịu hệ thống thần kinh và thư giãn cột sống.

8 bài tập giúp bạn ngủ ngon hơn - ảnh 9 Chuyên gia mách bạn 10 bí kíp để có giấc ngủ ngon

VTV.vn - Các chuyên gia khuyến cáo ngừng sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó, tập thể dục cũng có lợi cho giấc ngủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Nhiều vết sẹo tình trường nên anh sẽ vượt qua cám dỗ

Bạn trai 30 tuổi vẫn sống bằng tiền viện trợ của mẹ

Em gái của bạn trai thổ lộ tình cảm với tôi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều