Loading...

75% người dân Mỹ đón xem cuộc đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng viên Tổng thống

Vào lúc 7h45 ngày 30/9 (theo giờ Việt Nam), hai ứng cử viên tổng thống Mỹ sẽ bước vào phiên tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Đây là sự kiện được coi là có tác động tới việc ai sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới.

Trong cuộc tranh luận, ứng cử viên 74 tuổi Donald Trump của đảng Cộng hòa được dự đoán sẽ tấn công mạnh mẽ đối thủ Joe Biden bên đảng Dân chủ trên những vấn đề về thương mại, năng lượng và chính sách thuế. Đây là những lĩnh vực được coi là thế mạnh của ông Donald Trump, nhưng lại là những lĩnh vực mà ông Joe Biden không thể hiện được nhiều trong 8 năm làm Phó Tổng thống dưới thời ông Barack Obama.

75% người dân Mỹ đón xem cuộc đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng viên Tổng thống - ảnh 1

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Ngược lại, nguồn tin từ nội bộ ban tranh cử của ông Joe Biden cho biết, ứng cử viên 77 tuổi này sẽ tìm cách chỉ trích rằng, ông Donald Trump trên cương vị Tổng thống đã không đối phó tốt với dịch COVID-19, chỉ ra những cam kết tranh cử trước đây không được ông Trump thực hiện khi lên làm Tổng thống, cũng như đề cập tới chuyện nộp thuế của đương kim Tổng thống dù đây không phải là một nội dung tranh luận đã được chọn trước.

75% người dân Mỹ đón xem cuộc đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng viên Tổng thống - ảnh 2

Đối thủ của ông Trump bên đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Trước thềm cuộc tranh luận đầu tiên, đa phần các cuộc thăm dò cho thấy, tỷ lệ cử tri được hỏi ủng hộ ông Joe Biden hiện cao hơn ông Donald Trump khoảng 8%. Như vậy, khoảng cách dẫn trước của ông Joe Biden đã được thu hẹp đáng kể so với tỷ lệ dẫn trước hai chữ số trong 1 - 2 tháng trước.

Kết quả một cuộc thăm dò vừa được thực hiện cho thấy, trong 4 cử tri được hỏi, 3 người cho biết sẽ đón xem phiên tranh luận đầu tiên giữa hai ông Donald Trump và Joe Biden, tương ứng với tỉ lệ khoảng 75%. Tạp chí Forbes đánh giá, các phiên tranh luận giữa hai ứng cử viên này sẽ là một trong những chương trình truyền hình ăn khách nhất trong năm 2020.

75% người dân Mỹ đón xem cuộc đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng viên Tổng thống - ảnh 3 Donald Trump và Joe Biden sẽ dùng chiến thuật nào cho cuộc "so găng" trực tiếp?

VTV.vn - Cuộc tranh luận giữa Donald Trump - Joe Biden đang là tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế. 2 ứng viên tổng thống Mỹ sẽ chuẩn bị gì cho cuộc "so găng" đầu tiên này?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Người biểu tình Thái Lan mở rộng sang đấu tranh quốc tế

Mặc Trung Quốc trả đũa, Mỹ tiếp tục bán vũ khí cho Đài Loan

Chùm ảnh chân thật về những vết rạn sau sinh khiến ai nhìn vào cũng phải xót xa vì sự tàn phá kinh khủng đối với cơ thể phụ nữ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều