Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

7 trên 48 tài xế container nghiện ma túy - cần tước bằng lái ngay

"Hơn 14% tài xế dương tính với ma túy khi kiểm tra tại một cảng, đáng để cả xã hội phải lo sợ".

VnExpress nhận được nhiều bình luận của độc giả sau bài viết Công an TP HCM phát hiện 7 tài xế container dương tính với ma tuý

Độc giả Endless love chia sẻ: "Mình đang lái xe cẩu ở đó, bỗng nhiên thấy công an ập vào và từng tài xế bị đưa đi, hoá ra là kiểm tra ma túy. Con đường vào cảng một năm xảy ra tới mấy vụ tai nạn do đường thì nhỏ mà container thì phi như điên".

"Nếu ai đi trên đường quốc lộ mà thấy một số xe container đang nối đuôi nhau đỗ mé đường vắng, thì hãy báo công an. Tôi đoán là phần lớn các tài xế đang rủ nhau dùng ma túy"- một độc giả nhận định.

Nhiều người cho rằng tài xế phải dùng chất kích thích để tỉnh táo, lái được nhiều chuyến xe. Nhưng độc giả Nguyen Minh Phong  phản bác: "Làm tài xế mà vướng vô ma tuý thì cả đời không mong ngóc đầu lên được Các lái xe đừng vịn cớ muốn có thêm thu nhập nên xài ma tuý cho tỉnh táo để chạy thêm được vài chuyến".

Dư luận đều biết việc tài xế container nói riêng và giới tài xế nói chung sử dụng chất kích thích, nhưng điều quan trọng là phát hiện như thế nào? Độc giả Minh Huy: "Tôi đề nghị cảnh sát giao thông kiểm tra ma tuý, chất kích thích các tài xế tại các trạm, chốt chặn. Kiểm tra nghiêm các tài xế xe khách đường dài và container vì tỷ lệ nghiện ma tuý của các tài xế này đã đến mức báo động, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông".

Trước thềm Tết nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại tăng cao, nhiều độc giả đề xuất cần kiểm tra ma túy với cả tài xế xe khách đường dài, vì khi cầm vô lăng là họ nắm trong tay sự sống của nhiều người:

"Ngoài xe container nên đột xuất kiểm tra ma túy cả những xe tải, xe khách chạy đường dài, những xe có cường độ quay vòng nhanh nhận hàng từ cảng nhất là trong dịp tết Nguyên đán sắp tới" - độc giả Nguyễn Thị Khanh.

"Cần mở rộng kiểm tra ra toàn quốc và kiểm tra các lái xe khách đường dài, không để cho người nghiện lái các loại phương tiện có ảnh hưởng tới mạng sống của nhiều người"- Lee Nguyễn.

Độc giả Nguyễn Văn Thắng nêu phương án xử lý cứng rắn: "Cơ quan chức năng cả nước nên vào cuộc, nếu không sẽ có một số tài xế chuyển về các địa phương khác để hành nghề tiếp. Những tài xế này cần tước bằng vĩnh viễn, vì theo thống kê có đến hơn 90% người cai nghiện lại tái nghiện. Tất nhiên, việc "thanh lọc" này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến một số doanh nghiệp nhưng tính mạng con người là trên hết".

Độc giả Hoàng Dương đề xuất: "Vì sao các hung thần container vượt đèn đỏ, chạy ẩu gây tai nạn thì đã rõ. Thứ nhất, khi đã nghiện ma túy thì họ cần tiền và khi cần tiền họ phải cày ngày cày đêm. Thứ hai, chủ doanh nghiệp và công ty biết tài xế sử dụng ma túy nhưng vẫn sử dụng để họ được lợi như chạy nhanh, giao hàng nhiều đúng thời gian bớt tiền thuê thêm tài xế. Một khi tài xế gây tai nạn thì họ tuyển người khác.

Người dân mong rằng cơ quan chức năng phải làm mạnh tay. Cần phải khám sức khỏe định kỳ 3-4 tháng một lần cho tài xế, bắt buộc mang theo như giấy phép lái xe cho cảnh sát kiểm tra. Cảnh sát kiểm tra mà không có thì giữ bằng lái, buộc phải đi khám nếu đủ sức khỏe mới trả lại bằng.

Đồng thời, doanh nghiệp và tài xế cần xác nhận giấy khám sức khỏe khi vào làm. Mỗi bên giữ một tờ để làm bằng chứng, tránh trường hợp khi xe gây tai nạn tài xế và doanh nghiệp đổ lỗi cho nhau. Mong cơ quan chức năng nghiên cứu và sớm đưa vào thực hiện để mang lại bình yên cho người dân".

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Thế Kỳ  tổng hợp

7 trên 48 tài xế container nghiện ma túy - cần tước bằng lái ngay - ảnh 1
Nghề xe tải và chuyện cấp bằng xưa - nay 7 trên 48 tài xế container nghiện ma túy - cần tước bằng lái ngay - ảnh 2
7 trên 48 tài xế container nghiện ma túy - cần tước bằng lái ngay - ảnh 3
Tránh xe tải sang đường, ôtô khách lao vào quán cơm 7 trên 48 tài xế container nghiện ma túy - cần tước bằng lái ngay - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Hội An vào danh sách điểm đến có cung đường đạp xe lý tưởng

Ông Trump tiếp tục tranh cử - phóng lao thì phải theo lao

Những ngôi làng nổi trên mặt nước ở Myanmar

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều