Loading...

7 sao nữ Việt thần thái ngút ngàn, diễn ổn nhưng cứ cất giọng là mất điểm ngay!

Ngoại hình đẹp, gương mặt sáng, thậm chí cả diễn xuất ấn tượng vẫn có thể bị vùi dập nếu như người diễn viên ấy không chỉnh được giọng nói của...

Một trong số những yếu tố dễ gây cảm tình nhất cho khán giả, ấy là người diễn viên có ngoại hình đẹp và gương mặt sáng. Chẳng thế mà có hàng loạt những hotgirl đã tấn công màn ảnh Việt. Họ dần thuyết phục được khán giả bởi thực lực diễn xuất của mình qua các vai diễn họ đảm nhận.

Thế nhưng có một điều khiến khán giả vẫn không thể hài lòng, thậm chí còn phát cáu, đó là giọng nói, đài từ. Có những diễn viên Việt Nam, kể cả là chuyên nghiệp hay nghiệp dư, dù rất xinh hoặc đóng rất giỏi nhưng khi cất tiếng nói là dễ dàng gây mất cảm tình. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới thành công của vai diễn nói riêng và tâm thế cảm nhận bộ phim của khán giả nói chung.

1. Jun Vũ – Giọng nói khó nghe kể cả lúc nói chuyện bình thường

Trước khi tiến vào showbiz Việt, Jun Vũ đã là một gương mặt khá quen thuộc cho các nhãn hàng thời trang Thái Lan và trên thế giới. Từ khi lấn sân sang diễn viên, đặc biệt là sau vai Tuyết Anh trong Tháng Năm Rực Rỡ , Jun Vũ vụt sáng. Thế nhưng trong các phim cô từng đóng, hầu hết đều được lồng tiếng với lý do nhân vật cần nói giọng Nam (Jun Vũ nói giọng Bắc). Thế nhưng khi được nói tiếng thật trong Người Bất Tử , nhiều người thất vọng vì giọng thật của Jun Vũ quá nhiều khuyết điểm.

Jun Vũ trong trailer Tháng Năm Rực Rỡ, lúc đó nhân vật chưa được lồng tiếng

Jun Vũ trong webdrama Đôi Bạn Trời Ban

Ở ngoài đời, giọng nói Jun Vũ cũng như vậy chứ không riêng gì khi đóng phim. Thành thử ra chất giọng bẩm sinh lại đang trở thành sự cản trở khá nhiều trên nghiệp diễn viên của Jun Vũ. Hy vọng trong tương lai, cô nàng tìm được cách để khắc phục. Hoặc trường hợp xấu nhất là xin lồng tiếng hết các vai để đảm bảo cảm xúc cho người xem.

2. Ngô Thanh Vân – Luôn cố gắng những vẫn chưa thực sự tròn vành rõ chữ

Không ai có thể phủ nhận sự cố gắng của "đả nữ màn ảnh Việt" cho những tác phẩm của mình. Dù xuất hiện trong vai trò diễn viên, diễn viên khách mời hay đạo diễn, nhà sản xuất thì Ngô Thanh Vân luôn hoàn thành rất tròn vai của mình. Thế nhưng chỉ có thể đánh giá ở mức tròn, chứ chưa thể trọn.

Trailer phim Về Quê Ăn Tết

Điểm yếu của Ngô Thanh Vân giống hệt với Jun Vũ, đó là vì có một thời gian khá dài sống ở nước ngoài, nên việc phát âm tròn vành rõ tiếng là khá khó khăn. Nhất là khi nhân vật yêu cầu cô phải gằn giọng, hay nói nhanh, quát lên thì điểm yếu này càng lộ rõ.

Chipu trong một buổi phỏng vấn

Nếu đánh giá công bằng thì Chipu là một hotgirl đi đóng phim khá thành công vì phi ngôn từ rất linh hoạt. Thế nhưng ngữ điệu lại khiến vai diễn của cô không thể ấn tượng được. Từ các sitcom như 5S Online, Tỉnh Giấc Tôi Thấy Mình Trong Ai,… đến các bộ phim điện ảnh được đầu tư như Yêu, Vệ Sĩ Sài Gòn, La La – Hãy Để Em Yêu Anh,… khán giả đều muốn tắt ngay phim mỗi khi cô nàng cất giọng.

Phân đoạn của Chipu trong Tỉnh Giấc Tôi Thấy Mình Trong Ai

4. Thanh Hằng – Diễn xuất uyển chuyển bao nhiêu thì thoại khô cứng bấy nhiêu

Sở hữu vẻ đẹp sắc sảo và có phần lạnh lùng, thế nhưng diễn xuất của Thanh Hằng lại không hề khô cứng. Vấn đề của cô nằm ở chuyện đài từ không được đánh giá cao. Với Thanh Hằng, khán giả có cảm giác cô luôn giữ nguyên cá tính của mình mà chưa thực sự hoà hợp giọng nói vào nhân vật. Để cảm nhận rõ nhất nhận định này, hãy xem lại trailer của hai bộ phim Mẹ Chồng và Tháng Năm Rực Rỡ.

Trailer phim Mẹ Chồng

Phân đoạn của Thanh Hằng trong phim Tháng Năm Rực Rỡ

Thanh Hằng cũng thuộc nhóm người bẩm sinh có giọng nói không được bắt tai. Chất giọng nghe hơi đàn ông, không thể hiện được nhiều ngữ cảm khiến cho các nhân vật của Thanh Hằng không ít lần rơi vào tình trạng... đọc thoại. Trong Mẹ Chồng và Tháng Năm Rực Rỡ, diễn xuất của Thanh Hằng cực kì ổn, biểu cảm hay thần thái đều không phải bàn thế nhưng giọng nói vẫn còn là khuyết điểm đáng tiếc cho Thanh Hằng.

Trailer phim Hương Ga

Điều này không chỉ khiến cô gặp bất lợi với vai diễn, mà đến những buổi phỏng vấn, khán giả cũng không đủ kiên nhẫn để nghe hết buổi phỏng vấn đó. Cách nói chuyện lê thê, thích thì ngắt, thích thì nghỉ của cô khiến câu chuyện đã dài lại càng trở nên vô tận.

6. Vũ Ngọc Anh – Giọng đều đều khiến nhân vật mờ nhạt

Trong Lôi báo , dù đóng vai một cô gái có thân thế bí ẩn, thế nhưng đài từ đã khiến cho nhân vật của Vũ Ngọc Anh chẳng có chút nào kì bí. Lý do là bởi cách thoại của cô khiến khán giả không còn hứng thú mà tìm hiểu nhân vật nữa. Trong đoạn đứng nói chuyện với Tâm (Cường seven) – người sử dụng cái xác của Nghĩa để sống sót, Tuệ (vai diễn của Vũ Ngọc Anh) đáng ra cần thể hiện sự giằng xé khi phát hiện ra người đứng trước mặt chính là người yêu đang mất tích của mình. Thì không! Câu gọi giật giọng "anh Nghĩa" rơi vào thinh không. Vì thế mà dù vị trí nhân vật không nhỏ, nhưng vai Tuệ lại không để lại ấn tượng gì nhiều cho khán giả.

Vũ Ngọc Anh trong một buổi phỏng vấn

Giống như Chipu hay Jun Vũ, thật khó để trách Vũ Ngọc Anh vì đến cách nói chuyện bình thường, đài từ của cô đã không được ổn lắm. Người đẹp thường xuyên cười trừ ở cuối mỗi câu trả lời của mình trong những buổi phỏng vấn vì nếu không làm vậy thì câu nói có vẻ hơi cụt lủn.

Trailer phim Giấc Mơ Mỹ

Tạm kết

Tuy có nhược điểm khá lớn về đài từ, thế nhưng phải hoàn toàn đồng ý rằng điều này đã được những người đẹp xoá bỏ bằng sự nỗ lực không hề nhỏ. Nhờ luôn dấn thân trước các thử thách, họ dần xóa bay cái mác "hotgirl đi diễn" hay diễn viên tay ngang, mà trở nên đáng được công nhận là những diễn viên thực sự.

>> Xem thêm: 

Hết nghi Kiều Anh bỏ nhà theo trai, Mạnh Trường lại chốt đơn vợ bị bồ cũ bắt cóc ở tập 5 Hồ Sơ Cá Sấu

Ơn giời, cuối cùng thánh lố Cúc Tịnh Y cũng chịu makeup nhẹ nhàng đi đóng phim rồi!

Hồ Nhất Thiên làm nũng Kiều Hân siêu cưng, Tiêu Phong Bảo chưa lên sóng mà dân tình đã no cẩu lương rồi!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều