Loading...

7 phút có 1 trẻ em bị tước đi cuộc sống vì bạo hành

Đây là thông tin được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tại Hội nghị Phát triển toàn diện trẻ thơ khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2019, diễn ra tại...

Theo Phó thủ tướng, nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã nỗ lực để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, luật hóa và thực hiện để bảo đảm trên thực tế đầy đủ các quyền của trẻ em đã được nêu trong Công ước của LHQ về quyền trẻ em.
Phó thủ tướng bày tỏ: “Trên thế giới hiện cứ 6 trẻ em thì có 1 trẻ sống trong khu vực có xung đột, cứ 7 phút qua đi thì có 1 trẻ bị tước đi cuộc sống của mình vì bạo hành, 3/4 số trẻ em bị người thân có những hành vi, hoặc bằng hành động, lời nói, thái độ xâm hại, ảnh hưởng tới thể chất, tinh thần của các em”.
Ông Vũ Đức Đam cho rằng cần sự nỗ lực của toàn xã hội, thu hẹp khoảng cách giữa những vùng kém phát triển với khu vực phát triển; trang bị đầy đủ thể chất, kiến thức, tâm lý cho các ông bố, bà mẹ... Trẻ em cần được nuôi dạy đầy đủ, được vui chơi và sống trong môi trường hòa bình, trong sạch.
Hội nghị khu vực thường niên về phát triển trẻ thơ lần thứ 9 được tổ chức tại Việt Nam do Mạng lưới phát triển trẻ thơ khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ARNEC) và Bộ LĐ-TB-XH đồng tổ chức với hơn 500 đại biểu đến từ 35 quốc gia, vùng lãnh thổ của 5 châu lục và 44 tổ chức LHQ, tổ chức Quốc tế và khu vực.
Tin liên quanVụ bé 10 tuổi nghi bị bạo hành ở chung cư Flemington: Không có chuyện bạo hành?TP.HCM: Bắt khẩn cấp người đàn ông bạo hành con riêng của vợ hờTP.HCM: Điều tra vụ bé gái 6 tuổi bị cha dượng bạo hành gây phẫn nộ

>> Xem thêm: 

Bị nam bảo vệ cởi trần đấm túi bụi ở vỉa hè Hà Nội, người phụ nữ sẽ đề nghị xử nghiêm

Tá hỏa phát hiện thi thể người phụ nữ dưới đập nước

Sau khi tân trang nhan sắc, cô dâu 62 tuổi cùng chồng đi chụp lại ảnh cưới để... hâm nóng tình cảm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều