Loading...

7 người chết, hơn 170 ca nhiễm vì đám cưới siêu lây lan Covid-19 ở Mỹ

Một đám cưới ở bang Maine (Mỹ) trở thành “sự kiện siêu lây lan Covid-19", khiến 7 người chết và hơn 170 người mắc bệnh.

Tiệc cưới hồi đầu tháng 8 có 65 người tham dự tại nhà hàng Big Moose Inn và làm lễ tại một nhà thờ, vi phạm quy định cấm tụ tập hơn 50 người tại thị trấn Millinocket (bang Maine), theo AFP.
Chỉ 10 ngày sau đó, hơn 20 người dự đám cưới xét nghiệm dương tính với Covid-19 và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ở Maine tiến hành truy vết tiếp xúc tại thị trấn 4.000 dân.
Giám đốc CDC tại Maine, ông Nirav Shah cho biết có tổng cộng 177 ca nhiễm và 7 người chết vì Covid-19 xuất phát từ đám cưới ở Millinocket. Đáng lo ngại là 7 người tử vong không tham dự đám cưới.
CDC cho biết kết quả công tác truy vết cho thấy đám cưới dẫn đến sự bùng phát một số ổ dịch mới ở khắp bang Maine, trong đó có hơn 80 ca nhiễm tại một nhà tù nằm cách thị trấn Millinocket khoảng 370 km. Một số cán bộ trại giam đã đến dự đám cưới.
Người dân địa phương bày tỏ bức xúc và Thống đốc bang Maine, bà Janet Mills ngày 17.9 kêu gọi người dân tiếp tục cảnh giác, tuân thủ biện pháp giãn cách xã hội.
Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 6,6 triệu ca nhiễm và hơn 197.000 người chết vì Covid-19. Một số sự kiện siêu lây lan Covid-19 như đám cưới ở Millinocket từng được ghi nhận ở Mỹ.

Lãnh đạo cơ quan chống dịch Mỹ tin tưởng khẩu trang bảo vệ tốt hơn vắc xin Covid-19

Chẳng hạn, hội thảo về công nghệ sinh học ở thành phố Boston (khoảng 175 ca nhiễm) và một đám tang ở bang Georgia với hơn 100 người mắc Covid-19.
Mới đây, Đại học Oneonta ở bang New York buộc phải chuyển sang hình thức học trực tuyến hoàn toàn sau khi ghi nhận hơn 670 trường hợp mắc Covid chỉ trong vòng 1 tháng qua.
Tin liên quanMỹ đẩy mạnh kế hoạch triển khai vắc xin Covid-19Các nước giàu thâu tóm 50% nguồn cung vắc xin Covid-19 trên thế giớiÔng Biden nói Tổng thống Trump bỏ mặc nước Mỹ cho đại dịch Covid-19 tàn phá

>> Xem thêm: 

Bê bối chấn động nước Nga: Vạch trần bộ mặt thật tại cơ sở hỗ trợ tình thương, ép phụ nữ phải triệt sản đến tử vong

Máy bay Hải quân Mỹ lao vào nhà dân, 2 phi công thiệt mạng

Người vợ bị ép mặc quần áo của mẹ chồng đã khuất với mùi hôi khó chịu và loạt chiêu trò hành hạ của gia đình chồng dẫn đến bi kịch đau lòng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều