Loading...

7 năm đủ để tìm lối đi riêng, chồng nhỉ

Mình và chồng quen nhau được 5 năm, cưới 2 năm rồi, có một bé gái. Thời gian quen, chồng không trân trọng mình trong từng lời nói, sẵn sàng chà đạp, làm tổn...

Không hiểu lý do gì mình vẫn bất chấp tất cả để thương anh, bỏ qua và lấy anh làm chồng. Cưới xong, anh ở rể, gia đình mình hiểu vì anh thương mình nên mới chấp nhận thế. Gia đình mình rất trân quý và thương anh như con ruột, chưa bao giờ xem anh là rể.

Cuộc sống chúng mình diễn ra tốt đẹp, vợ chồng đi làm nhờ ông bà ngoại giữ cháu. Chuyện sẽ chẳng có gì khi ngày họp mặt gia đình, sau buổi tiệc ai cũng ngà say, cậu mình nói vài câu trong đó có tiếng chửi thề, không hẳn chửi anh, thế mà anh cứ khẳng định cậu chửi. Anh quậy, phá nát phòng, thốt ra những câu chửi thề với cậu mình thậm tệ, đòi giết cậu. Mẹ vợ đứng ra khuyên bảo, anh xô mẹ té, trong khi mẹ mình rất nhiều bệnh. Mình đang ẵm con, nói anh bình tĩnh, anh không màng đến sự tồn tại của hai mẹ con, xô cả mình và con bé té, tay chân mình tổn thương. Sau hôm đó, mình đi bệnh viện và biết lực của chân đã mất đi một phần.

Hai bên gia đình ngồi lại nói chuyện, cậu lớn nhất trong nhà đứng ra đại diện nói để anh biết mà đứng ra nhận lỗi, thay đổi, quay về với vợ con. Mình hiểu ai cũng có sai lần, quan trọng biết sửa đổi, sẵn sàng tha thứ cho anh. Có điều, mình và gia đình không hề nhận được một lời xin lỗi từ anh. Gia đình anh nói sẽ từ mặt nếu anh quay về với gia đình vợ. Anh nhất định không quay về nhà vợ để nhận lỗi và trở về với vợ con. Từ ngày xảy ra chuyện đến nay là một tháng, anh chưa có lời xin lỗi, không hỏi thăm con gái.

Anh bắt mình ra riêng, nếu không thì viết đơn. Mình viết, mẹ và chị anh gửi chứng minh thư của anh để cho đủ thủ tục ly hôn. Một tháng sau đơn vẫn còn đó, mình ngầm cho anh thời gian suy nghĩ về việc đã làm, về cách gia đình anh đối xử với mẹ con mình, hy vọng anh có bản lĩnh để giải quyết chuyện đã gây ra. Anh lại đi nói với họ hàng là bị gia đình vợ ăn hiếp, nói với bạn là bị vợ coi thường, ăn bám, mặc dù nhà mình chưa ai làm điều đó.

Anh không màng đến vợ con, toàn tin nhắn chửi mình và gia đình mình thậm tệ, anh trách mình không đứng về phía anh. Anh còn lên mạng tìm hạnh phúc mới, anh có thể đặt ra lý do ly hôn là do vợ ngoại tình. Giờ mình quyết định làm mẹ đơn thân ở tuổi 26, sẽ khó khăn với một đứa ốm yếu như mình nhưng mình tin bản năng làm mẹ sẽ làm được.

"Cảm ơn anh và gia đình anh đã cho em thấy vị trí của mẹ con em nằm ở đâu. Em biết mình chưa bao giờ là người vợ hoàn hảo, nhưng em tin mình từng là con dâu lễ phép. Em chưa là một người mẹ tốt nhưng sẽ dành những gì tốt nhất cho con. Anh hãy yên tâm đi tìm hạnh phúc mới, tìm được một gia đình thương anh như cách anh muốn". 

"Con yêu à, con đừng có tự ti
Không có ba nhưng con còn có mẹ
Cuộc sống này không bao giờ buồn tẻ
Mẹ sẽ chở che cho con suốt cuộc đời
Đừng bận tâm đến ba nhé con ơi

Hãy để ba sống cuộc đời không có mẹ
Ba sẽ vui với những điều mới mẻ
Không có chúng ta ba sẽ mãi bình yên
Mẹ mong ba sẽ mãi sống an nhiên
Sống hạnh phúc với điều ba đã chọn.

Vân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Đi trăng mật về, chồng vờ đến nhà sếp nhưng thực tế để tìm

Vừa cởi áo cô nàng bốc lửa, tôi sốc khi bạn gái đứng vỗ tay chúc mừng

Ngày nào chị chồng cũng mang túi lớn túi bé sang xin sữa, tôi nhiệt tình cho mà không biết những giọt sữa quý hơn vàng của mình lại dùng cho việc này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều