Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

7 con sư tử đói bất lực trước con mồi nhỏ là... nhím

Cuộc chiến không cân sức giữa 1 con nhím nhỏ với 7 sư tử đói diễn ra trong đêm tại vườn quốc gia Nam Phi

7 con sư tử đói bất lực trước con mồi nhỏ là... nhím - ảnh 1
7 con sư tử đói bất lực trước một con nhím khôn ngoan

Theo tờ Daily mail, cuộc chiến diễn ra dường như theo thế 1 chiều khi mà 7 con sư tử trưởng thành đang đói meo vây quanh 1 con nhím gần hồ nước trong vườn quốc gia Nam Phi.

7 con sư tử vây quanh con nhím với tư thế chắc chắn rằng ta sẽ được bữa tối no. Tuy nhiên, chúng bị sốc khi đối thủ có vũ khí lợi hại, không dễ gì đánh bại.

Một con sư tử lao lên tấn công nhím, ngay lập tức nhím xù lông toàn gai nhọn thẳng đứng lên, lắc mạnh, nghiến răng khiến kẻ thù khiếp sợ, đành lùi lại.

Sau một hồi giằng co, sư tử đành ngậm ngùi lùi bước vì không tìm được cách chống trả nhưng mũi nhọn sắc nhọn trên người nhím.

Để giết được một con nhím, kẻ thù phải biết cách lật ngửa con mồi rồi cắn vào bụng. Tuy nhiên, những con sư tử thiếu kinh nghiệm này đã không nắm được bí quyết thành công.

Nhím là loài động vật tương đối hiền lành, trừ khi bị kích động. Chúng có thể dài 1 mét và nặng 15 kg. Vũ khí tự vệ của nhím là bộ lông sắc nhọn.

Hennie Bekker, 36 tuổi, người quay được video cho biết: “Chúng tôi đang trên đường đến miền Nam từ khu vực Lower Sabie. Bất ngờ nghe thấy âm thanh phát ra từ 7 con sư tử đói. Chúng tôi hướng về phía đó và trông thấy cảnh tượng thú vị".

Xem video: Nhím khôn ngoan thoát khỏi nanh vuốt của 7 con sư tử săn mồi

>> Xem thêm: 

Thịt hộp - quà biếu ưa thích của người Hàn Quốc trong Tết Trung thu

Cụ ông Mỹ được ủng hộ 30.000 USD nhờ ảnh ngủ với mèo con

Người phụ nữ đạp xe nhanh nhất thế giới

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều