64 trẻ tử vong tại bệnh viện Ấn Độ nghi do thiếu bình thở oxy

Số trẻ em chết tại bệnh viện công ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) đã tăng lên 64 và nhiều người lo ngại con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng.

Giám đốc bệnh viện đã bị đình chỉ, Bộ trưởng Y tế và Thống đốc bang Uttar Pradesh đã trực tiếp xuống bệnh viện điều tra về vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do thiếu oxy, sau khi một nhà cung cấp của bệnh viện rút các thiết bị đi vì bệnh viện chưa thanh toán tiền cho nhà cung cấp này từ năm 2016.

Giới chức bệnh viện thừa nhận có sự gián đoạn nguồn cung bình oxy cho bệnh viện, nhưng thông báo nguyên nhân gây tử vong cho các bé là do bệnh viêm não và các bệnh lý khác, không phải thiếu oxy.

Sự việc này đang khiến dư luận Ấn Độ phẫn nộ. Hiện các đảng đối lập đã yêu cầu Thủ hiến bang Uttar Pradesh cùng quan chức đứng đầu ngành y tế bang này từ chức.

64 trẻ tử vong tại bệnh viện Ấn Độ nghi do thiếu bình thở oxy - ảnh 1 Tranh cãi về nguyên nhân tử vong của 60 trẻ em Ấn Độ

VTV.vn - Tranh cãi đang nổ ra ở Ấn Độ về nguyên nhân tử vong của 60 trẻ em tại bệnh viện ở bang Uttar Pradesh trong vòng 1 tuần qua.


64 trẻ tử vong tại bệnh viện Ấn Độ nghi do thiếu bình thở oxy - ảnh 2

>> Xem thêm: 

UAE trải thảm đỏ đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Việt Nam phản ứng trước lời kêu gọi chống luật an ninh mạng của 17 nghị sĩ Mỹ

Đâm dao trên xe buýt Đức, 14 người bị thương

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều