Loading...

6 VĐV bơi lội Ba Lan bẽ mặt rời Olympic Tokyo, giận dữ tột độ vì sai sót khó tin

Sai lầm của Liên đoàn bơi lội Ba Lan (PZP) đã khiến 6 kình ngư nước này vừa sang Nhật Bản đã phải trở về nhà trong giận dữ.

Theo Reuters, PZP công bố 23 VĐV bơi lội đủ tiêu chuẩn tham dự Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, PZP mắc sai sót khi thực tế có 6 VĐV không đạt đủ tiêu chuẩn.

6 kình ngư gồm Alicja Tchorz, Bartocz Piszczorowicz, Aleksandra Polanska, Mateusz Chowaniec, Dominika Kossakowska và Jan Holup. Họ vừa đặt chân đến Nhật Bản thì mới biết tin mình không nằm trong danh sách thi đấu. Tất cả phải quay trở về Ba Lan trong ấm ức và giận dữ.

6 VĐV bơi lội Ba Lan bẽ mặt rời Olympic Tokyo, giận dữ tột độ vì sai sót khó tin - ảnh 1

Alicja Tchorz (trái) là 1 trong 6 VĐV bơi lội phải rời Olympic Tokyo vì sai sót của Liên đoàn bơi lội Ba Lan (Ảnh: Alandin)

Alicja Tchorz, người từng hai lần tham dự Olympic 2012 và 2016, bày tỏ sự tức giận trên trang cá nhân.

"Thử tưởng tượng bạn cống hiến 5 năm cuộc đời và phấn đấu hướng tới sự kiện Thể thao quan trọng nhất. Bạn từ bỏ cuộc sống riêng tư, công việc, hy sinh gia đình để cống hiến. Kết quả là bạn thất bại hoàn toàn", Alicja Tchorz viết.

Mateusz Chowaniec thì bày tỏ: "Tôi vô cùng sốc trước những gì đã xảy ra. Đây là một tình huống vô lý đối với tôi mà lẽ ra không bao giờ có thể xảy ra. Tôi hy vọng mình có thể vượt qua khỏi cơn ác mộng này".

Ông Pawel Slominski, Chủ tịch PZP, gửi lời xin lỗi đến 6 VĐV và hoàn toàn hiểu sự tức giận của họ: "Tôi bày tỏ sự tiếc nuối, buồn bã và cay đắng về tình huống liên quan đến các VĐV bơi lợi của chúng tôi ở Olympic Tokyo.

Tình huống như thế này không nên diễn ra. Phản ứng của những VĐV, cảm xúc giận dữ của họ nhắm vào liên đoàn là điều dễ hiểu và hoàn toàn chính đáng".

Ông Slominski cho biết nguyên nhân là do "mong muốn có càng nhiều VĐV và HLV tham gia Olympic càng tốt".

Sau khi sự việc diễn ra, một số VĐV bơi lội Ba Lan đã ký một bức thư ngỏ yêu cầu toàn bộ lãnh đạo của PZP từ chức. Sai sót này thật khó chấp nhận.

Theo Nhịp sống Việt

>> Xem thêm: 

VĐV được tham dự Olympic Tokyo nhờ quyết định bùng hẹn với bạn để ở nhà buôn chuyện cùng cô người yêu nóng bỏng

Tấm huy chương Olympic sau 101 năm và câu chuyện truyền cảm hứng của VĐV mắc bệnh hiếm khiến đầu trọc lốc

Học trò nói thắng tuyển Trung Quốc, HLV Park: Hãy nói những việc bản thân làm được thôi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều