Loading...

6 điều gần như không bao giờ xuất hiện trong giấc mơ của bạn

Khám phá giấc mơ dưới góc nhìn tâm lý học và ý nghĩa đằng sau mỗi hành động tưởng tượng đó.

Giấc mơ của con người vẫn còn rất nhiều ẩn số mà giới khoa học vẫn chưa tìm ra được câu trả lời xác thực. Tuy nhiên, các Nhà nghiên cứu vẫn có thể chỉ ra một số hành động trong hiện thực gần như khó có thể xuất hiện trong giấc mơ của bạn.

Sau đây là 6 hành động gần như không thể xuất hiện trong mơ và ý nghĩa đằng sau chúng:

1. Dùng điện thoại

6 điều gần như không bao giờ xuất hiện trong giấc mơ của bạn - ảnh 1

Theo khảo sát, chỉ có khoảng 3,55% phụ nữ và 2,69% nam giới nhìn thấy điện thoại thông minh trong giấc mơ của họ. Thông thường, não bộ chúng ta có xu hướng hồi ức lại về các vấn đề như sinh tồn hay chiến đấu từ tổ tiên loài người, với mục đích phản ứng lại với căng thẳng trong thực tế.

Tuy nhiên, một số trường hợp hiếm lại xuất hiện những thiết bị tân tiến hơn trong giấc mơ, cho thấy bạn có thể đang trải qua 1 cú sốc lớn như mất đi người thân ở hiện tại.

2. Đọc, viết hay nói chuyện

6 điều gần như không bao giờ xuất hiện trong giấc mơ của bạn - ảnh 2

Khi ngủ, những vùng não chịu trách nhiệm cho hoạt động cấp cao như ngôn ngữ hay giao tiếp có xu hướng hoạt động chậm lại so với các vùng khác. Đây là lý do vì sao chúng ta ít thấy hành động đọc viết và trò chuyện khi trong giấc mơ.

Đối với những người có tính chất công việc phải sử dụng ngôn ngữ hay chữ viết nhiều, vùng não chịu trách nhiệm có thể hoạt động cao hơn khi chúng ta ngủ. Điều này kéo theo loạt hành động trên xuất hiện ở khi chúng ta đang ngủ.

3. Gặp người lạ

6 điều gần như không bao giờ xuất hiện trong giấc mơ của bạn - ảnh 3

Giả thuyết của các nhà tâm lý học cho rằng, việc xuất hiện những người lạ chưa từng gặp trong giấc mơ là thiếu khả thi. Giải thích về điều này, họ cho biết giấc mơ thường dựa trên những trải nghiệm và hồi ức trước đó của chúng ta mà thôi.

4. Hoạt động thể chất

6 điều gần như không bao giờ xuất hiện trong giấc mơ của bạn - ảnh 4

Theo sinh lý, giấc mơ xuất hiện trong chu kì ngủ REM (giấc ngủ chuyển động mắt nhanh) khi cơ bắp và hệ thống thần kinh xử lý chậm hơn so với bình thường. Đây là nguyên do cho thấy chúng ta thường ít có xu hướng hoạt động mạnh khi đang trong giấc mơ.

5. Soi gương

6 điều gần như không bao giờ xuất hiện trong giấc mơ của bạn - ảnh 5

Gương và sự phản chiếu dường như không diễn ra như ở hiện thực, vì thế bạn chỉ thấy hình ảnh phản chiếu của bản thân khi trong mơ chỉ là sự biến dạng kỳ lạ. Nếu có xảy ra hành động này, rất có thể chúng đang phản ảnh tâm lý bất ổn của bạn hơn là sự phản chiếu thực sự.

6. Nếm thử món ăn

6 điều gần như không bao giờ xuất hiện trong giấc mơ của bạn - ảnh 6

Quá trình ăn uống trong giấc mơ thường không được khắc họa rõ ràng, điều đó cho thấy việc cảm nhận vị giác của bạn thường xuất phát từ kí ức của bản thân hơn là nếm món ăn “ảo” đó thật sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

6 điều gần như không bao giờ xuất hiện trong giấc mơ của bạn - ảnh 7

>> Xem thêm: 

“Thất tình mọc mụn” có thật hay không?

Làm việc nhà không đúng cách có thể hủy hoại sức khỏe của bạn

7 thói quen khiến bạn giảm cân thất bại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều