Loading...

6 bí ẩn về Winterfell mà fan cứng GAME OF THRONES chưa chắc biết

Tổng hành dinh của nhà Stark đóng vai trò cực kì quan trọng xuyên suốt 8 mùa phim "Game of Thrones" nhưng các fan cứng cũng chưa chắc biết hết về Winterfell.

Ngoài Red Keep (Xích Thành) thì Winterfell được cho là địa điểm mang tính biểu tượng nhất trong loạt phim Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền ) khi là ngôi nhà của dòng họ Stark và là thủ đô không chính thức của phương Bắc. Tuy nhiên, kể cả những người hâm mộ trung thành nhất cũng không thể biết hết về bí mật của tòa thành cổ này.

Trailer "Game of Thrones" Mùa 8

1. Khuôn viên của tòa thành chưa bao giờ bằng phẳng

6 bí ẩn về Winterfell mà fan cứng GAME OF THRONES chưa chắc biết - ảnh 1

Khi Winterfell được xây dựng, những người đảm nhiệm đã không nghĩ đến việc san phẳng tòa thành này. Chính vì thế khuôn viên tòa thành chưa bao giờ bằng phẳng, với nhiều ngọn đồi trập trùng và những thung lũng. Vì vậy mà các thành trì bên trong Winterfell luôn xây dựng theo một góc nghiêng. Thật thú vị khi mà đây là chi tiết duy nhất được giữ nguyên suốt 9 năm khi bô đội biên kịch có xu hướng thay đổi mọi thứ qua từng mùa phim. Khán giả có thể nhận ra rằng vị trí địa lý của tòa thành đã thay đổi đáng kể từ sau phần 5 để phù hợp với tiểu thuyết gốc.

2. Thư viện bên trong Winterfell chứa vô số sách hiếm

6 bí ẩn về Winterfell mà fan cứng GAME OF THRONES chưa chắc biết - ảnh 2

Bất kỳ tòa thành vĩ đại nào cũng đều tự hào về kho tàng kiến thức thu thập và lưu trữ được. Winterfell có thể tự hào về điều này khi mà sở hữu riêng một tòa tháp để trưng bày cả bộ sưu tập sách vô cùng quý giá và phong phú từ nhiều nơi. Trong số các cuốn sách hiếm hoi nằm dọc thư viện Winterfell, Engines of War của Ayrmidon là tác phẩm nổi bật nhất vì không có bản sao khác nào có bìa cứng cổ còn tồn tại được biết đến. Cuốn sách này được xếp hạng là một trong số những kho báu vô giá nhất trên cả Westeros.

3. Có những lối đi bí mật bên trong tòa thành

6 bí ẩn về Winterfell mà fan cứng GAME OF THRONES chưa chắc biết - ảnh 3

Mặc dù các pháo đài như Winterfell được thiết kế chủ yếu để ngăn không cho khách từ bên ngoài thâm nhập vào. Tuy nhiên, những người xây dựng cũng phải tính toán các tình huống khẩn cấp để người bên trong có thể trốn thoát ra bên ngoài theo một lối đi mà không ai biết. Thật bất ngờ là trong mùa 2, học giả Luwin đã công khai sự tồn tại của các lối đi bí mật rải rác khắp Winterfell được xây dựng để nhà Stark có thể trốn thoát khỏi lâu đài khi rơi vào tay kẻ thù. Cũng thêm một bí mật thú vị là các hầm mộ nằm bên trong Winterfell nhiều đến nỗi có thể ẩn nấp bên trong mà không bị phát hiện miễn là có đủ thức ăn cho việc ẩn nấp.

4. Godswood (Cây thần) của Winterfell đã 10.000 tuổi

6 bí ẩn về Winterfell mà fan cứng GAME OF THRONES chưa chắc biết - ảnh 4

Trong khi Faith of the Seven hiện là tôn giáo thống trị trên khắp Westeros, nhiều người ở phương Bắc vẫn tôn sùng các vị thần của rừng già. Người dân ở Winterfell có một khu rừng rộng 3 mẫu đất với một cây cổ thụ ở vị trí trung tâm được gọi là Godswood đã được trồng từ 10.000 năm về trước và quá trình trưởng thành của Winterfell được ghi chép lại bởi nhà Stark. Chắc chắn, không có minh họa nào tốt hơn về sự tuân thủ lâu dài nhà Stark với các phong tục và nghi thức cổ xưa.

5. Có một thị trấn bên ngoài Winterfell

6 bí ẩn về Winterfell mà fan cứng GAME OF THRONES chưa chắc biết - ảnh 5

Thị trấn bên ngoài các bức tường của Winterfell xuất hiện trong nhiều phân cảnh của Game of Thrones thậm chí là tập đầu tiên của loạt phim này. Tuy nhiên chắc chắn rằng chỉ những người hâm mộ của tiểu thuyết gốc mới biết đến địa điểm này vì không một ai nói về nó trên màn ảnh. Đúng như tên gọi của mình - Winter Town - thị trấn khiêm tốn này chỉ tồn tại khi tuyết bắt đầu rơi và bị bỏ hoang khi thời tiết ấm áp hơn và người dân bỏ đi nơi khác khai hoang và trồng trọt để tích trữ lương thực trong mùa đông tiếp theo.

6. Tòa tháp cao nhất đã bị tiêu diệt một thế kỷ trước

6 bí ẩn về Winterfell mà fan cứng GAME OF THRONES chưa chắc biết - ảnh 6

Với diện tích khổng lồ của mình, Winterfell có vô số các tòa tháp và trong suốt 8 thiên niên kỷ tồn tại của nó thì có một số tòa tháp đã bị tiêu diệt trong đó có tòa tháp cao nhất. Sự sụp đổ này không phải do bất cứ cuộc chiến tranh nào mà do một tia sét khiến nó bốc cháy 140 năm về trước và không bao giờ được sửa chữa trở lại.

Tập cuối của Game of Thrones sẽ lên sóng vào sáng thứ 2 ngày 20/05 lúc 09h00 trên kênh HBO.

>> Xem thêm: 

Lưu Thi Thi - Nghê Ni hết nắm tay lại mi gió tình tứ ở thảm đỏ khiến fan nháo nhác đòi Lưu Kim Tuế Nguyệt chiếu gấp

Kim Ji Won thề thốt cả đời chẳng thể quên Ji Chang Wook ở teaser Lovestruck In The City

Mưu nữ lang Lưu Hạo Tồn no gạch vì đứng ngang hàng Tam Kim Ảnh Hậu ở ảnh chụp tân binh Kim Kê

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều