Loading...

5 vụ trộm mộ ghê rợn, khét tiếng nhất lịch sử

Nhiều ngôi mộ ở Mỹ và Anh trong suốt những năm 1800 đã liên tiếp bị trộm cướp với nhiều lý do vô nhân đạo đến rùng mình. Điển hình là 5 vụ trộm...

Vụ trộm mộ của Hạ nghị sĩ John Scott Harrison

5 vụ trộm mộ ghê rợn, khét tiếng nhất lịch sử - ảnh 1

(Ảnh: Getty Images)

Bất chấp uy tín chính trị lẫy lừng của mình, hạ nghị sĩ John Scott Harrison, con trai của tổng thống William Henry Harrison và đồng thời là cha của tổng thống Benjamin Henry Harrison, cũng là một trong những nạn nhân của vấn nạn trộm mộ.

Theo một bài báo năm 1950, John Scott Harrison sau khi mất đã được chôn cất trong phần mộ của gia đình ở North Bend, Ohio vào năm 1878. Tại thời điểm ấy, cướp xác là một vấn nạn cực kì nan giải. Các bác sĩ luôn trong cơn “khát” xác chết để được học về giải phẫu nhưng việc sử dụng những thi thể vô thừa nhận để mổ xẻ ở Ohio khi ấy vẫn chưa hợp pháp.

Vào ngày tang lễ của John Scott Harrison, những người đưa tang đã chú ý rằng một ngôi mộ gần đó đã bị bọn trộm mộ hoành hành, lấy mất thi thể. Một trong những người con trai của Harrison là bạn của chủ nhân ngôi mộ nên đã gọi thêm một người bạn nữa để tìm kiếm tại các trường Y của Cincinnati.

Tuy nhiên, thay vì tìm thấy thi thể người bạn của mình, con trai của John Scott Harrison lại tìm thấy thi thể của chính cha mình đang bị khỏa thân, treo cổ trên một chiếc thòng lọng. Tạp chí Lịch sử Ohio đưa tin: “Sự việc này đã tạo ra một cơn chấn động”.

Vụ hai anh em tại Bhakkar (Pakistan)

Đây có lẽ là một trong những vụ trộm mộ rùng rợn nhất trong lịch sử, xảy ra ở quận Bhakkar, vùng Punjab của Pakistan. Hai anh em sống tại khu vực này – Muhammad Arif và Farman Ali đã bị kết án 2 năm tù giam vào năm 2011 với tội danh phân xác 5 thi thể và sau đó ăn chúng. Chỉ khoảng 3 năm sau đó, vào tháng 4 năm 2014, hai người đàn ông này lại một lần nữa bị bắt giữ do phát hiện có chứa đầu của một đứa trẻ đang phân hủy trong nhà họ. Lần này, hai anh em đã bị tuyên phạt 12 năm tù.

Vụ trộm mộ của Charlie Chaplin

Vua hề Charlie Chaplin qua đời vào tháng 12 năm 1977. Chỉ khoảng 3 - 4 tháng sau đó, ngôi mộ của ông đã bị phát hiện có dấu hiệu đột nhập với chiếc cổng để mở và một đống đất chất chồng bên chiếc hố có vẻ mới đào.

Theo một báo cáo vào thời điểm đó, toàn bộ quan tài của Chaplin đã bị mất tích. Những vết kéo lê trên cỏ cho thấy rằng nó đã bị kéo đến một con hẻm gần đó và bị xe tải đưa đi.

Thời gian đầu, nhiều giả thuyết cho rằng thi thể của Charlie Chaplin đã bị đánh cắp bởi chính người hâm mộ quá khích của ông. Phải đến hơn 2 tháng sau đó, những kẻ trộm thật sự mới xuất hiện. Một người Bulgaria và một người Ba Lan đã gọi đến cho vợ của Chaplin để đòi số tiền chuộc bằng 2,6 triệu USD so với tỉ giá hiện giờ.

Vợ của Chaplin đã nhanh chóng kết hợp cùng lực lượng cảnh sát và thành công lần ra tung tích, bắt gọn hai tên cướp. Thi thể của Vua hề sau đó cũng đã được tìm thấy tại một cánh đồng ngô và được cải táng tại chính ngôi mộ cũ với một lớp bảo vệ bằng bê tông xung quanh quan tài.

Vụ trộm mộ nhà tài phiệt Alexander Turney Stewart

5 vụ trộm mộ ghê rợn, khét tiếng nhất lịch sử - ảnh 2

(Ảnh: Alamy Stock Photo)

Alexander Turney Stewart là một người nhập cư Ailen. Ông đã thành công gây dựng được sản nghiệp đáng ngưỡng mộ và trở thành một trong những người đàn ông giàu có nhất trong lịch sử.

Khoảng hai năm sau khi qua đời, thi thể của Stewart đã biến mất khỏi ngôi mộ của ông. Những tên trộm nhanh chóng xuất hiện để đòi khoản tiền chuộc gần nửa triệu USD theo tỉ giá hiện giờ. Nhiều thám tử đã được thuê để lần ra tung tích nhưng không có được bất kì tiến triển gì. Tiền chuộc đã được trả và một thi thể đã được trao lại cho gia đình Stewart.

Vụ trộm mộ Tassos Papadopoulos


5 vụ trộm mộ ghê rợn, khét tiếng nhất lịch sử - ảnh 3

(Ảnh: Reuters)

Tassos Papadopoulos là cố tổng thống Cộng hòa Síp. Ông qua đời vào năm 2008 do căn bệnh ung thư phổi nặng. Thi thể của ông được an táng trong nghĩa trang Deftera ở thủ đô Nicosia trong gần một năm, cho đến một ngày trước ngày giỗ đầu.

Ngày 11 tháng 12 năm 2009, một trong những vệ sĩ cũ của Papadopoulos đã đến thắp nến trước ngôi mộ của ông theo thói quen. Tuy nhiên, người này đã nhanh chóng phát hiện những dấu hiệu của việc trộm mộ qua chiếc hố và đống đất đầy xung quanh đó.

Do sơ hở khi gọi điện đòi tiền chuộc, ba tên tội phạm trộm thi thể Tassos Papadopoulos đã bị tóm gọn 3 tháng sau đó và thi thể của ông cũng đã được tìm ra. Tuy nhien, ba tên trộm này chỉ bị kết án 2 năm tù do xâm phạm mồ mả là một tội khá nhẹ ở Síp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Đề phòng biến chủng Omicron, Mỹ xem xét thắt chặt kiểm tra COVID-19 đối với du khách

Phát hiện khả năng sinh sản ở “robot sống” đầu tiên trên thế giới

9 công trình “kỳ quặc” có một không hai tại Ấn Độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều