Loading...

5 nước tập trận quân sự ở Đông Địa Trung Hải để cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là diễn biến mới nhất tại khu vực Địa Trung Hải trong bối cảnh quan hệ căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước trong khu vực vẫn chưa có dấu hiệu hạ...

Ngày 30/11, lực lượng hải quân của Hy Lạp và CH Síp sẽ cùng với Ai Cập, Pháp và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) bắt đầu cuộc tập trận chung Medusa ở ngoài khơi Địa Trung Hải.

Dự kiến, cuộc tập trận chung Medusa ​​sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 6/12. Đây là diễn biến mới nhất tại khu vực Địa Trung Hải trong bối cảnh quan hệ căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước trong khu vực vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

TIN LIÊN QUAN5 nước tập trận quân sự ở Đông Địa Trung Hải để cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1 Lý do Thổ tin không bị trừng phạt vì S-400 của Nga dưới thời ông Biden5 nước tập trận quân sự ở Đông Địa Trung Hải để cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 2 Thỏa thuận Nagorno-Karabakh mới ký kết: Nga vẽ "lằn ranh đỏ" với Thổ Nhĩ Kỳ?

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Quốc phòng nước này đã tổ chức cuộc họp vào ngày Chủ nhật (29/11) để chỉ trích động thái này và cho rằng các cuộc tập trận Quân sự liên tiếp ở Đông Địa Trung Hải kể từ tháng 8/2020 tới nay đang là hành động “khiêu khích” Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc tập trận Medusa hình thành từ năm 2017, là một phần trong hợp tác ba bên giữa CH Síp, Hy Lạp và Ai Cập trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh

Trong khi đó, Pháp đã và đang thúc đẩy EU thực hiện các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì các hoạt động thăm dò các nguồn tài nguyên ở vùng biển tranh chấp ngoài khơi Địa Trung Hải.

Dự kiến, EU nhóm họp trong tháng 12 để thảo luận về một loạt các vấn đề nổi cộm hiện nay, bao gồm cả quan hệ EU với Thổ Nhĩ Kỳ./.

5 nước tập trận quân sự ở Đông Địa Trung Hải để cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Tổng thống Putin nói gì về nghi vấn sở hữu cung điện ở Biển Đen?

Đại hội Đảng XIII dưới ống kính của các phóng viên quốc tế

Tuyển tập thiết kế oái oăm do những tấm chiếu mới trổ tài sáng tạo, càng nhìn càng không biết phải sử dụng ra sao

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều