Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

5 nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh ung thư da mà nhiều người thường vô tình bỏ qua

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh ung thư da là việc để da phải chịu sự tác động lớn của tia UV từ ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, một số tác...

Tia cực tím (Tia UV)

Rất nhiều trường hợp Ung thư da xuất phát là do cơ thể phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Khi cơ thể tiếp xúc quá nhiều dưới tia UV thì có thể làm phá hủy đi cấu trúc của da. Đặc biệt, những người có làn da trắng còn phải chịu sự tác động của tia UV nhiều hơn những người có làn da đen và nâu.

5 nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh ung thư da mà nhiều người thường vô tình bỏ qua - ảnh 1
Sử dụng các phương pháp làm trắng cấp tốc

Hiện tại, rất nhiều chị em phụ nữ đang tìm đến các phương pháp làm trắng da cấp tốc để nhanh chóng sở hữu được làn da trắng hồng. Phương pháp này có ưu điểm là làm da trắng mịn trong một thời gian ngắn, tuy nhiên, nó lại gây ra rất nhiều hậu quả tai hại ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da, trong đó có cả ung thư da.

Thêm vào đó, trong chất tẩy trắng da cấp tốc còn chứa hàm lượng hydroquinone (một chất ức chế tạo thành melanin, có thể gây đột biến tế bào và dẫn đến ung thư da) và chất corticoid sẽ làm giảm khả năng đề kháng của da, từ đó khiến da dễ bị nhiễm trùng.

5 nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh ung thư da mà nhiều người thường vô tình bỏ qua - ảnh 2
Làn da bị tổn thương

Những ai từng bị tổn thương do tai nạn, bỏng hay vùng da bị viêm nhiễm lâu ngày đều có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư da. Do những vùng da bị tổn thương này phải trải qua quá trình tái tạo lớp biểu bì vùng da bị ảnh hưởng, làm hạn chế chức năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân bên ngoài.

5 nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh ung thư da mà nhiều người thường vô tình bỏ qua - ảnh 3
Phơi nhiễm hóa chất

Với những người thường xuyên làm việc trong nhà máy, xưởng nhuộm... thì nguy cơ mắc bệnh ung thư da là rất cao. Vì những người này phải tiếp xúc với các chất độc hại có thể gây biến đổi gen như benzene, berilli, camidi... đều là những chất gây ra bệnh ung thư da.

5 nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh ung thư da mà nhiều người thường vô tình bỏ qua - ảnh 4
Yếu tố di truyền

Mặc dù yếu tố di truyền không phải là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư da, thế nhưng, bạn cũng không nên loại trừ khả năng gây bệnh từ nguyên nhân này. Đặc biệt, nếu người trong gia đình mắc bệnh ung thư da thì bạn càng nên chủ động đi xét nghiệm càng sớm càng tốt.

5 nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh ung thư da mà nhiều người thường vô tình bỏ qua - ảnh 5

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất như than, nhựa đường, khói, dầu hỏa, xăng dầu, thuốc nhuộm tóc... thì cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư da.

>> Xem thêm: 

Chàng trai 26 tuổi có sỏi trong mắt vì thói quen về đêm mà nhiều người trẻ mắc phải

Ca sinh 6 đầu tiên ở Ba Lan

Bị lây ký sinh trùng qua quan hệ tình dục

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều